Nghệ sĩ của tháng: Đức Phúc - Cậu bé Peter Pan của Showbiz Việt
Nghệ sĩ của tháng: Đức Phúc - Cậu bé Peter Pan của Showbiz Việt
Nghệ sĩ của tháng: Đức Phúc - Cậu bé Peter Pan của Showbiz Việt

Ngây ngô ắt hẳn là tính từ người hâm mộ thường dùng để diễn tả về Đức Phúc. Thoạt nhìn, chàng trai sinh năm 1996 sở hữu hấp lực mang tên: Tôi-là-bạn-của-vô-tư bên cạnh khả năng “đốn tim” bằng giọng hát giàu cảm xúc. Điều này từng được kiểm chứng khi anh chàng “gây sốt” tại chương trình Ơn Giời Cậu Đây Rồi với hàng loạt câu nói không chỉ duyên dáng “hết phần thiên hạ” mà còn khiến Trường Giang buộc phải “ngã mũ” chào thua. Mới đây, Đức Phúc hồn nhiên lại khiến khán giả thốt lên “cưng đến mức muốn bắt về nuôi” khi tham gia chương trình Nhanh Như Chớp mùa 2.

Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra mình vừa “bị lừa” khi anh chàng “bật” chế-độ-người-lớn. Đó là Đức Phúc sẵn sàng cất lại những cái nhìn rụt rè để trang bị cho mình sự bản lĩnh, cứng cỏi trên chiếc ghế Oraz của chương trình The Debut. Đó là một đàn anh vừa mới quyết liệt tranh đấu giành chỗ vì trò cưng thì lại bật khóc vì thương thí sinh phải cạnh tranh trong luật chơi quá khắc nghiệt. Và là một Đức Phúc luôn mạnh dạn nói lên chính kiến của mình, luôn bình tĩnh trước những lời công kích, luôn làm người ta bất ngờ vì cách đối thoại “dư muối” nhưng không hề non nớt. Có thể nói rằng Đức Phúc của hôm nay chính là phiên bản không phải hoàn hảo nhất nhưng là tốt nhất trong lòng người hâm mộ.

Tuy vậy, điều công chúng vẫn thắc mắc vì sao ở giữa những “cơn bão” showbiz và những lời đả kích “không tiếc thương” về ngoại hình, Đức Phúc vẫn giữ tâm thế lạc quan? Trong bài phỏng vấn với H2T, chủ nhân ca khúc Ánh nắng của anh nói rằng: “Mới đầu cũng buồn lắm nhưng mình là người của công chúng mà, khán giả nào lại chẳng muốn được nhìn thấy mình vui. Thế nên, mình buồn cũng cố gắng vui vẻ. Bởi mình nghĩ nghệ sĩ là phải tích cực thì mới truyền động lực được cho người ta”.

Hình ảnh Peter Pan ắt hẳn là hình dung chính xác nhất về Đức Phúc. Nếu cậu bé bay trói mình vào thế giới mộng mơ của trẻ con, Đức Phúc chính là đứa trẻ khoác lên vai chiếc áo ngôi sao và bước đi trong thế giới người trưởng thành. Chỉ có điều Đức Phúc không chối bỏ sự lớn lên mà loanh quanh trong những suy nghĩ đơn thuần để tìm kiếm giá trị tốt đẹp.

Nghệ sĩ của tháng: Đức Phúc - Cậu bé Peter Pan của Showbiz Việt
Nghệ sĩ của tháng: Đức Phúc - Cậu bé Peter Pan của Showbiz Việt

Năm nay, kỷ niệm 3 năm khi Đức Phúc bước lên ngôi Quán quân Giọng hát Việt. Khi đó, Phúc có một thói quen đung đưa người để tự trấn an bản thân khi đứng trước đám đông. Khi HHT hỏi anh chàng về điều này, Phúc cười tươi nói: “Đến giờ, mình vẫn còn thói quen đó. Ngay cả khi đứng trả lời phỏng vấn báo chí trong các sự kiện mình vẫn run. Ngày trước Phúc không kiểm soát được thói quen đó. Nhưng giờ mình thấy chân mình nhún là dừng lại liền. Không phải mình sợ đứng trước đám đông mà là thói quen thôi. Phúc đứng mua đồ hay làm gì cũng đứng nhún chân như thế”.

Theo cách nói đó, dường như Phúc vẫn có một phần nào đứng ngoài showbiz nhộn nhịp kia. Khi mà tính cách thật của người nghệ sĩ rất được khán giả đón nhận. Tất nhiên, người ta có thể nói đó là sản phẩm của việc xây dựng hình tượng thành công, nhưng Phúc nghĩ khác: “Mọi người biết đến cá tính thật của mình và được đón nhận. Vậy nên không có lý gì mà Phúc phải giấu diếm nó cả. Được khán giả đón nhận trong âm nhạc rồi còn được mọi người yêu thích cá tính đời thường nữa, Phúc thấy mình quá may mắn. Phúc rất thoải mái thể hiện cá tính nhưng phải có chừng mực. Không đến nỗi phải xúc phạm hay thiếu tôn trọng một ai đó”.

“Mình từng có khoảng thời gian ở nhà vì không show diễn. Mình đã hoài nghi âm nhạc có phải lực chọn đúng hay không”. Một năm sau khi đứng ngoài vùng sáng showbiz, Đức Phúc “bật dậy” với hiệu ứng truyền thông từ cuộc “đại trùng tu”. Phúc thuận lợi bước vào hàng ngũ nghệ sĩ trẻ triển vọng, “dắt túi” hơn một bản hit, tìm lại cơ hội thứ hai theo đuổi giấc mơ âm nhạc. Nhưng may mắn hơn hết thảy, Đức Phúc giờ đây đã không còn đơn độc.

Ở vị trí nào thì đi cũng đi kèm áp lực tương xứng. Với anh chàng, đó là áp lực trong âm nhạc vì thị trường đang thay đổi rất nhanh. Ngày ngày có nhiều quán quân ra mắt, các nghệ sĩ ra mắt sản phẩm liên tục. Do vậy, việc giữ độ nóng tên tuổi trên thị trường và trong khán giả là điều rất áp lực đối với Phúc.

Và mạng xã hội chính là công cụ hiệu quả nhất của các nghệ sĩ trẻ như Phúc để truyền tải sản phẩm cá nhân, hình ảnh đến khán giả. Việc này cũng có mặt trái của nó là khi bạn không kiểm soát được khả năng tương tác với khán giả hay việc bị chỉ trích trên mạng. Đức Phúc đồng ý và chia sẻ: “Cả ở ngoài đời hay ở trên mạng, ai cũng có quyền tự do ngôn luận của mỗi người. Họ muốn nói thì nói, không thể nào tranh cãi được. Nhưng mình phải hạn chế ở mức thấp nhất có thể. Phúc hầu như không muốn có những tiêu cực diễn ra trên mạng xã hội của mình”.

Nghệ sĩ của tháng: Đức Phúc - Cậu bé Peter Pan của Showbiz Việt

Nếu Peter Pan có cô tiên Tinkerbell và những “lost boy” đồng hành trong thế giới của mình, Đức Phúc cũng có SunSun (fandom của Đức Phúc) luôn dành cho anh những sự ủng hộ nồng nhiệt từ bất kì nơi đâu, cùng một tình bạn “vàng” của Hòa Minzy và ERIK luôn ở đó hỗ trợ anh.

Khi nói về tình bạn này, Đức Phúc hào hứng kể: “Nếu trong Hoa Dâm Bụt có giận nhau sẽ có bạn đứng ra làm hòa. Kể cả nếu 2 người cãi nhau liên quan đến Phúc thì mình sẽ là người nhún nhường trước. Tụi mình cũng có cãi nhau rồi nhưng chỉ nội bộ biết và tự giải quyết với nhau. Còn như khi 1 trong 3 có chuyện gì, tụi mình không thể hiện việc ủng hộ trên mạng xã hội nhưng tụi mình có nhắn tin rất nhiều”.

Từ đó, khán giả thấy rằng ở giữa những tin đồn và mặt trái vẫn có những “điểm chạm” thuần khiết đến từ trái tim. Như là tình bạn của bộ ba Hoa Dâm Bụt. Như là hành trình “vượt khó” để tìm lại chỗ đứng cho riêng mình của Đức Phúc. Như là những nụ cười luôn hiện hữu trên gương mặt của chàng trai sinh năm 1996 bất luận hàng loạt bình luận ác ý luôn “nhắm thẳng” vào mình.

Nghệ sĩ của tháng: Đức Phúc - Cậu bé Peter Pan của Showbiz Việt
Chia sẻ bài viết