Nghệ sĩ của tháng: Justatee - “Gã điên” mơ mộng nhất V-Pop
Nghệ sĩ của tháng: Justatee - “Gã điên” mơ mộng nhất V-Pop
Nghệ sĩ của tháng: Justatee - “Gã điên” mơ mộng nhất V-Pop

Gần như chẳng có quy chuẩn cụ thể nào để định nghĩa âm nhạc của Justatee. Chàng trai từng đề cập trong rất nhiều bài phỏng vấn rằng “bản thân một nốt nhạc bẻ đôi cũng không biết”. Hầu hết các sáng tác từ trước đến nay của anh đều phần lớn dựa vào sự biến thiên của cảm xúc. Nhưng nếu có bất kì quy tắc nào trong âm nhạc của Justatee thì đó chính là “bài sau sẽ không được giống với bài trước”. Tại chương trình talkshow trên YouTube, anh chàng đùa rằng: “Mình luôn đi tìm sự khác biệt trong mỗi ca khúc mình viết. Mình hiện có rất nhiều demo dang dở. Nếu tính về số lượng demo, chắc khi con của mình gần 18 tuổi thì mình mới có thể dùng hết chỗ demo ấy”.

Từ Tik Tak - ca khúc đánh dấu bước chuyển mình của Justatee từ rapper trở thành ca sĩ “chuyên trị” dòng nhạc R&B, Xin Anh Đừng (ft. Emily, Lil’ Knight) rồi tới bước đà mang tên Bâng Khuâng, cho đến “cú nổ” với thánh-ca-F.A-một-thời Forever Alone hay màn “comeback” ấn tượng cùng Đã Lỡ Yêu Em Nhiều, Justatee luôn cho thấy được sự đa dạng, không phải về dòng nhạc mà là sự “bông đùa” trong giai điệu và cách vận dụng linh hoạt của ca từ “nói hộ lòng người”. Nhờ đó, âm nhạc của Justatee có thể dễ dàng đáp ứng những gì người nghe cần: Xoa dịu tâm hồn.

Nghệ sĩ của tháng: Justatee - “Gã điên” mơ mộng nhất V-Pop

Rất khó phủ nhận thành công của một nghệ sĩ Underground như Justatee trên thị trường nhạc Việt. Đặc biệt trong thời điểm khán giả được chiều chuộng với rất nhiều “món ngon hảo hạng” như hiện nay, Justatee vẫn ở giữa một bàn tiệc “thịnh soạn” chứng minh bản lĩnh lẫn lực hút tự nhiên của mình. Với Forever Alone được bật đi bật lại trong mọi playlist của “con dân” F.A, Đã Lỡ Yêu Em Nhiều - ca khúc trở lại sau 4 năm “ở ẩn” vẫn nghiễm nhiên cán mốc 50 triệu lượt xem trên YouTube trong vòng 1 tháng, Thằng Điên - “ca” hợp tác được cho là điên rồ nhất V-Pop vẫn dễ dàng lọt #1 Trending YouTube và đạt 2 triệu lượt xem chỉ trong chưa đến 24h, Justatee thực sự khiến nhiều người phải trầm trồ và ganh tị về “gia tài” những bài hit khi xuất phát điểm của anh chỉ là một “tay ngang” về sáng tác.

Nghệ sĩ của tháng: Justatee - “Gã điên” mơ mộng nhất V-Pop

Chưa đầy 2 năm trở lại đây, rất nhiều nghệ sĩ Underground quyết định rời khỏi “tầng hầm” để cọ xát với những cuộc đua khốc liệt ở V-Biz, thực hiện những “cú bắt tay” với các nghệ sĩ Mainstream và làm quen với hấp lực nổi tiếng, Justatee lại khác. Với anh, Underground luôn là cái nôi, là tín ngưỡng, là tấm thẻ ID mà anh không bao giờ muốn từ bỏ. “Mình hầu hết cộng tác với những nghệ sĩ Indie hoặc Underground. Mình cũng từng được gợi ý về việc hợp tác với những nghệ sĩ nổi tiếng nhưng mình đều đã từ chối” - Justatee thẳng thắn khi chia sẻ trong Không Cay Không Về.

Để rồi, ở giữa một thị trường âm nhạc luôn hướng về số đông, luôn được rào đón đủ phương hướng truyền thông, Justatee chọn cách trở thành “chú cá hồi” bơi ngược dòng. Đó là Justatee không kèn, không trống, nhưng mỗi lần trở lại đều tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ. Anh chàng ở đó để thuyết phục người nghe bằng chính khả năng âm nhạc chứ không phải bằng “chiêu trò”. Đó là khi anh chàng từng tiết lộ bản thân vốn không có duyên với con đường học hành khi nhiều lần bỏ dở.

Thế nhưng trong suốt những năm đi cùng với âm nhạc, từ bước đầu làm quen đến lúc khó khăn tự học và chăm chỉ mày mò, anh vẫn bền bỉ theo đuổi đam mê. Nếu muốn được nổi tiếng, người ta tin Justatee vẫn có thể làm được. Khi mà anh sở hữu chất giọng sáng với màu sắc R&B nổi bật cùng khả năng sáng tác tốt. Nhưng anh chính là không muốn đặt mình vào vùng sáng của hào quang hay mong được khán giả gọi tên như một người nổi tiếng. Fan của Justatee không hề có tên gọi nhất định mà đơn giản chỉ là những ai đang nhấn “play” bài hát của anh.

Đó là tính cách của Justatee. Gần gũi, đơn thuần đến mức cực đoan nhưng luôn luôn trung thành với những gì mình làm. Âm nhạc của Justatee cũng vậy. Đó là thứ âm nhạc được phát ra từ trái tim. Không phải cất lên để chiều lòng người này, người nọ mà là để sẻ chia.

Nghệ sĩ của tháng: Justatee - “Gã điên” mơ mộng nhất V-Pop
Chia sẻ bài viết