Cẩm nang teen

Nếu "nghiện" shopping thì bạn không thể bỏ qua 10 "tuyệt chiêu" này khi mua sắm!

| brightside 22:00 18/01/2018

Mua sắm có thể trở thành trở thành "ác mộng" nếu bạn không cẩn thận trong khâu chọn và mua đồ. Những “mẹo” dưới đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mua sắm thỏa mãn từ giá cả tới chất lượng.

Chọn lựa đôi giày phù hợp

Nhiều đôi giày trên thị trường dù trông thời trang, nhưng chúng lại không tốt cho đôi chân của bạn. Khi mua giày, hãy cố gắng uốn cong và xoắn chúng để kiểm tra tính linh hoạt của giày. Một chiếc giày nên uốn cong dưới bóng của bàn chân. Khi thử giày, đi bộ trên bề mặt cứng và thảm để xem giày cảm thấy như thế nào trên cả hai.

Hãy chọn những đôi giày phù hợp để bảo vệ đôi chân của mình nhé!

Chú ý không chỉ với chiều dài mà còn với chiều rộng. Đảm bảo có đủ chỗ để lắc nhẹ ngón chân của bạn. Nếu bạn không thể di chuyển ngón chân của bạn thì tốt nhất hãy chọn một size lớn hơn.

Lớp ngoài của áo len Cashmere

Nếu bạn đang định mua một chiếc áo len cashmere, hãy kiểm tra lớp vỏ: hầu hết các sợi cashmere đều có 2 lớp, có nghĩa là 2 sợi được buộc chặt lại để tạo ra một sợi dây dày hơn. Các loại sợi nhiều lớp bền hơn, dày hơn các loại sợi đơn.

Loại sợi nhiều lớp vừa ấm mà sẽ thoải mái hơn nha!

Chú ý với những bộ quần áo họa tiết

Trong quần áo chất lượng cao, hoa văn (sọc carô hoặc sọc ngang) nên kết hợp ở các đường nối và ống tay áo. Các nhà sản xuất quần áo rẻ thường bỏ qua chi tiết này để giữ chi phí hợp lý vì việc so khớp thường có nghĩa là cắt từng miếng quần áo.

Bạn sẽ chọn một bộ họa tiết cầu kì rối mắt hay một bộ họa tiết rõ ràng, chỉn chu?

Độ dài hoàn hảo cho quần jeans

Đối với phụ nữ, sự lựa chọn phụ thuộc vào loại quần jeans. Với quần bó ống, nên đặt hông lên phía trên hoặc phải trên xương cá chân; quần skinny-jeans nên giúp đôi chân tạo cảm giác gọn gàng, chỉn chu; quần jeans ống đứng không được quá dài tới bàn chân của bạn. Hãy nhớ chọn quần áo phù hợp với kiểu cơ thể của bạn nữa nhé!

Một chiếc quần jeans hoàn hảo sẽ tôn lên đôi chân của bạn.

Khi chọn quần jeans cho nam giới, hãy chọn những chiếc quần đủ dài để che được phần tất nhưng đủ ngắn để không trùm xuống đôi giày.

Chất lượng vải

Luôn kiểm tra nhãn mác khi mua hàng. Mặc dù vải tổng hợp rẻ hơn và thường pha trộn với các vật liệu tự nhiên, nhưng nó thường không bền như vải tự. Hãy giữ vải lên ánh sáng để kiểm tra chất lượng của nó.

Hãy để ý cả những chi tiết nhỏ nhất nhé!

Cuối cùng, kiểm tra các đường may trên cả bên trong và bên ngoài. Dấu hiệu cảnh báo chính là đường may cẩu thả, lỏng lẻo, hoặc trông như đã bị khâu lại nhiều lần.

Kích cỡ trên mác không phải lúc nào cũng đúng

Mặc dù đã tiêu chuẩn về kích cỡ chung nhưng hầu hết các nhãn hiệu ngày nay dường như phát triển hệ thống định cỡ riêng của họ. Theo một nghiên cứu, một chiếc váy cỡ 8 ngày nay giống như chiếc váy cỡ 16 vào năm 1958. Vì vậy, bạn nên luôn luôn thử kích cỡ khác nhau trên, và chọn một chiếc phù hợp với kích thước phù hợp.

Mua đồ là cứ phải thử cho chắc.

Mặc gì khi đi mua đồ?

Nếu bạn dự định mua giày, hãy đi một đôi mà bạn có thể dễ dàng cởi. Nói chung, chọn quần áo thoải mái cho "hành trình" mua sắm của bạn.

Quần áo thích hợp sẽ giúp hành trình mua sắm của bạn thêm thuận tiện hơn.

Thời điểm mua sắm

Một số món đồ có thể rẻ hơn trong một tháng nhất định hoặc thậm chí theo ngày. Theo ShopItToMe.com, thứ năm là ngày tốt nhất để mua túi xách, và thứ hai sẽ hoàn hảo để mua kính mát và quần đầm. Vào tháng Một, quần áo mùa đông thường được sale và mùa thu là khoảng thời gian tốt nhất trong năm để mua quần jeans.

Một cách thông minh để có thể mua đồ chất lượng cao với giá vừa túi tiền của mình.

Đừng quá gấp gáp

Không nên mua một món đồ mà bạn thích ngay lập tức. Một số nguồn khuyên bạn nên chờ khoảng một tuần sau khi bạn “tia” được trong cửa hàng. Thông thường, sau thời gian chờ đợi này kết thúc, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không thực sự muốn nó. Hãy nhớ rằng, bạn không nên dành nhiều hơn 5% tiền lương của bạn trên quần áo đâu nhé!

Hãy giữ cho mình "một cái đầu lạnh" khi shopping nha!

Giá trị của món đồ

Khi đứng giữa quyết định có nên mua đồ đắt tiền chất lượng cao và đồ giá rẻ nhưng chất lượng kém, hãy tính "chi phí cho mỗi lần dùng". Đó là tổng của giá quần áo và thời gian bảo hành của nó chia cho số lần bạn mặc. Theo phương trình này, đối với quần áo bạn mặc thường xuyên, tốt hơn là nên chọn một mặt hàng chất lượng cao hơn vì nó sẽ phục vụ bạn lâu hơn.

Bạn có tìm thấy bất kỳ lời khuyên cần thiết trong danh sách này không? Và bạn đã sử dụng những chiến lược mua sắm nào? Còn những “mẹo” nào bạn biết nữa không? Hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

THANH THỦY (dịch)