5 món ăn Việt Nam mà thế giới xếp vào hàng nguy hiểm chết người!

DILI - DỊCH 17:00 07/05/2019

Nếu là fan của các món này thì bạn nên đọc ngay những cảnh báo sau nhé!

Sò huyết

Rất nhiều người thích ăn sò huyết sống hoặc chỉ nướng tái để vẫn giữ được huyết giúp sò giữ được vị và không bị khô, thế nhưng cách ăn này lại khá nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu không được nấu chín, sò huyết có thể chứa các virus và vi khuẩn gây bệnh viêm gan A, kiết lỵ hoặc thương hàn. Khoảng 15% những người ăn sò huyết sống đã bị nhiễm bệnh.

Khoai mỳ

Nhiều người ăn khoai mỳ hay sắn rất dễ bị say, nhưng đó chưa phải là cái nguy hiểm nhất của món ăn này. Loại củ chứa nhiều tinh bột này nếu ăn sống sẽ có một hóa chất chuyển hóa thành xyanua.

Cá nóc

Việt Nam và thế giới đã ghi nhận rất nhiều trường hợp ăn cá nóc bị ngộ độc. Thật vậy, trong gan và các cơ quan nội tạng của cá nóc chất tetrodotoxin, có thể gây chết người. Vì thế khi ăn cá nóc, cần phải loại bỏ nội tạng. Nếu được làm kỹ như ở Nhật Bản thì có thể được ăn sống kiểu sashimi và là một món ăn đắt tiền.

Hạt điều

Loại hạt mà Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất thế giới này sẽ không vấn đề gì nếu bạn ăn khi đã qua xử lý, bởi khi đó chúng đã được loại bỏ hết các loại chất độc hại. Còn nếu ăn hạt chưa xử lý thì không đùa được đâu đấy, bởi hạt điều có chứa urushiol, một loại chất được tìm thấy trong các cây thường xuân độc và có thể gây tử vong nếu tiêu thụ với số lượng lớn.