Ai cũng muốn kim cương, nhưng có mấy ai chịu được áp lực để đổi thay?

H2T 00:15 21/02/2019

Bạn liệu có thể trở thành viên kim cương lấp lánh giữa trăm vạn những viên than đá lười nhác chẳng muốn cựa mình hay không?

Chắc chắn ai cũng đã có lần tự hỏi mình rằng “Đâu là giá trị thực sự của một cá nhân?”. Nó nằm ở sự thông minh, cách đối nhân xử thế, hay phụ thuộc vào việc chiếc túi xách bạn dùng trị giá bao nhiêu tiền, bộ trang phục bạn đang mặc là của hãng thời trang nổi tiếng nào? Có một thời gian trên các trang mạng đồng loạt xuất hiện những bài viết kiểu “Hãy yêu một cô nàng/ anh chàng…” và đằng sau dấu ba chấm là một loạt những cụm từ có thể gây sát thương hàng loạt nếu như bạn vô tình dùng nó để nhận xét một ai đó: Chân ngắn, không biết nấu ăn, ngực nhỏ, không xinh, nghèo…Và không có gì đáng ngạc nhiên, khi những bài viết dạng ấy được chia sẻ và ủng hộ khá nhiều.

Vì sao ư? Vì chúng ta phần lớn luôn cảm thấy bất an, luôn cảm thấy tự ti với chính bản thân mình. Đọc những bài viết ấy, chí ít những người đang mang trong mình nỗi tự ti như vậy sẽ cảm thấy được an ủi, được ve vuốt phần nào. Nhưng bạn ạ, giá trị thực sự của bản thân, nó không nằm ở những gì bạn nhìn thấy, mà được quyết định bởi việc bạn có thực sự CHẤP NHẬN bản thân mình hay không. Nếu như bạn chỉ chăm chăm tìm cách giấu đi những điểm trừ xấu xí của mình, nếu như bạn chực chờ chạy theo những giá trị ảo thì vĩnh viễn bạn sẽ chẳng bao giờ có đủ thời gian để phát huy những điểm cộng của mình, cũng như giữ được sự kiêu hãnh vốn có của bản thân, của một-cá-thể-duy-nhất.

Một cá nhân “đắt giá” theo đúng nghĩa là một người biết chấp nhận và nâng niu chính cả những điểm yếu, điểm trừ xấu xí của mình. Một khi bạn đã chấp nhận chúng, thì sẽ chẳng ai có thể dùng chúng để gây khó dễ cho bạn được. Và bạn sẽ làm được điều đó một cách dễ dàng và tự tin hơn rất nhiều với cuốn sách self-help NHỮNG VIÊN THAN ĐÁ, HÃY HÓA KIM CƯƠNG!

Với những lời tâm sự chân thành từ những người đã từng đi qua trưởng thành với đầy chiêm nghiệm như nhà văn Phan Ý Yên, nhà văn Khúc Cẩm Huyên, nhà thơ Việt Anh Trần hay cây bút Zelda Gin, bạn sẽ phần nào nhận ra, thanh xuân đi qua sẽ chỉ đáng nhớ nếu như mỗi ngày bạn sống với tất cả niềm đam mê và nhiệt huyết của mình.

Cẩm nang còn giải quyết cho bạn những mâu thuẫn trong cuộc sống, từ những mâu thuẫn nội tại bên trong mỗi người cho tới chuyện tình yêu, để bạn nhận ra, à, thay đổi chưa bao giờ là quá muộn!

Sách được tặng kèm một túi tote sành điệu bằng chất liệu thân thiện với môi trường. Giá cả combo: 100.000 đồng. Dự kiến phát hành: 28/2/2019. Số lượng giới hạn, đặt mua online ngay hôm nay tại nhà sách Cá chép, nhà sách Phương Nam, Fahasa, Tiki, Pibook,… hoặc tìm qua ứng dụng Shopee. Chú ý: Bạn nhớ yêu cầu người bán đưa túi khi thanh toán nếu mua tại nhà sách nhé!