Ăn gì cuối tuần: Các loại bánh mỳ độc lạ mà ngon đáng thử

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 09:00 18/08/2018

Các loại bánh mỳ này đều ẩn chứa một bí mật thú vị ở bên trong đang chờ đón bạn khám phá!

Bánh mỳ kim sa

Ảnh: @lozi

Nếu đã chán bánh bao kim sa bạn có thể chuyển sang "người họ hàng" là bánh mỳ kim sa này. Phần vỏ bánh là làm từ bột mỳ nên xốp giòn, nhưng màu sắc vẫn vàng ươm hấp dẫn. Ở bên trong là phần nhân trứng sữa tan chảy thơm béo. Cắn một miếng, phần nhân sẽ ứa ra, quyện với phần vỏ bánh giúp vỏ bánh mỳ sẽ mềm hơn. Món bánh này có thể là sự thay thế hoàn hảo cho bánh bao kim sa đồng thời giúp các tín đồ mê bánh mỳ bơ có thêm sự lựa chọn cho mình. 

Ảnh: @mynoreo

Bánh mỳ milo

Ảnh: @mynoreo

Cơn sốt milo vẫn chưa dừng lại, xuất hiện ở rất nhiều món ăn như kem, đá bào, trà sữa, kem trứng,...và nay làn sóng milo đã lan tới cả bánh mỳ. Phần vỏ bánh là vỏ bánh ngọt mỏng và mềm. Phần nhân được tạo nên từ milo được nấu thành dạng kem sữa, lỏng như custard nằm gọn trong chiếc bánh hình tròn màu trắng được phủ vụn milo xinh xắn, dù quen thuộc nhưng được biến hóa một cách bí ẩn mà ai nấy cũng muốn khám phá. Bên trên lớp bánh còn phủ 1 lớp cream cheese, vì thế hương vị rất kích thích vị giác, khiến bạn cắn một miếng là thích mê.

Ảnh: @mynoreo

Bánh mỳ Bò Wellington

Ảnh: @dilivu

Wellington là món làm nên tên tuổi của đầu bếp lừng danh thế giới Gordon Ramsay, vị giám khảo khó tính trên chương trình truyền hình thực tế Master Chef Mỹ. Chính vì thế, món ăn mang đậm nét công phu và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết, nhằm đem đến cho thực khách hương vị hoàn hảo nhất. Món ăn truyền thống gồm 3 thành phần chính: lớp bột bên ngoài (pastry) làm “vỏ áo”, ngày nay thường sử dụng bột ngàn lớp, Duxelles - hỗn hợp thịt băm với nấm cùng các loại hương liệu hoặc Foie Gras (gan ngỗng béo) với nhân trong cùng là thịt bò thăn. Món ăn khi ra lò sẽ có màu vàng sáng bóng như hổ phách, hình thức bắt mắt nên luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bữa tiệc sang trọng. Nhờ thế, bò Wellington còn được mệnh danh là “Vua” của bàn tiệc tại các nước châu Âu. 

Bánh mỳ phomai

Bạn thử tưởng tượng một chiếc bánh mỳ rỗng ruột và ở trong thì đặc kín phomai thì thế nào nhỉ. Cắn đến đâu là phomai ngập răng đến đó, cảm giác sẽ thật khó tả. Bánh mỳ phomai ngày càng phổ biến bởi nhu cầu mọi người ăn phomai là rất lớn. Bánh mỳ phomai cũng có thể kết hợp được với nhiều món khác như trứng hay chả...và khi đó phomai sẽ đóng vai trò như một loại sốt, thật tiện lợi khi không phải mất công mua phomai rồi đun nóng phải không nào?

Bánh mỳ trân châu

Ảnh: @Mochio

Đây hẳn là một bí ẩn thú vị, khi ẩn chứa bên trong chiếc bánh mỳ lại là topping "huyền thoại" mà chúng ta đã quá quen trong các loại trà sữa. Vỏ bánh kiểu giống bánh mỳ sandwich, ở bên trong qua một lớp phomai là những viên trân châu đen thần thánh sẽ hiện ra. Trân châu dai dai, vị ngọt hòa với vị của phomai, ăn kèm với bánh mỳ lúc đầu sẽ còn bỡ ngỡ và lạ lẫm, nhưng nhai một lúc thì đều là những hương vị đã hết sức quen thuộc và vị nào cũng ngon, quyện vào nhau cảm giác sẽ khá tuyệt đấy.