Sưởi ấm trái tim

Bạn có thể tìm thấy bí mật của hạnh phúc, vào bất kỳ lúc nào bạn muốn!

THỤC HÂN (DỊCH) | INTERNET 19:50 20/01/2019

Có những người đuổi theo hạnh phúc suốt cả đời mà không tìm được, vì họ không biết rằng, hạnh phúc không hề ở đâu xa!

Có câu chuyện kể rằng, ngày xưa, có một người đàn ông rất thành công và giàu có. Ông chăm chỉ làm việc và kiếm được nhiều tiền đến mức chẳng tiêu hết. Mọi người nể phục ông, còn những người trẻ tuổi thì lấy ông làm hình mẫu để phấn đấu. Tuy nhiên, chỉ có ông biết rằng, trong cuộc sống của mình vẫn thiếu điều gì đó: ông không thấy hạnh phúc. Suốt cả đời mình, ông đã đi tìm hạnh phúc, nhưng dường như ông chưa bao giờ tìm được nó. Ông gặp nhiều người, nói nhiều câu chuyện, nhưng chưa ai giúp được ông cả.

Thế rồi một hôm, ông nghe nói về một khu di tích bí ẩn ở Nepal, với một căn phòng đặc biệt có chứa bí mật của hạnh phúc. Sau khi cân nhắc, ông bán hết tài sản của mình và lên đường đi tìm khu di tích đó. Sau nhiều ngày tháng nỗ lực tìm kiếm và trải qua nhiều khó khăn, cuối cùng, ông cũng đến nơi. Lúc này, ông vô cùng mệt mỏi và gần như chẳng còn tiền, nhưng ông biết rằng, bây giờ những điều đó cũng không quá quan trọng, bởi vì ông đã đến được nơi mình muốn. Ông hỏi một nhà thông thái già trong vùng về khu di tích bí ẩn kia. Nhà thông thái sau khi nghe câu chuyện về tình cảnh của ông thì mỉm cười và chỉ đường, giục ông tới đó ngay.

Hành trình tìm kiếm hạnh phúc dường như rất dài.

Tới nơi, khi leo lên những bậc thang để tới căn phòng cất giữ bí mật của hạnh phúc, đôi chân ông như run lên, phần vì mệt, phần vì hồi hộp, và từ từ mở cánh cửa. Ông nhìn chăm chăm vào căn phòng với ánh nắng chiếu rọi qua cửa sổ và thấy thứ mà ông đã tìm kiếm cả cuộc đời. "Bí mật của hạnh phúc" là thứ được treo trên tường. Người đàn ông chợt phá lên cười: ông đang nhìn vào chính hình ảnh của mình trong chiếc gương lớn!

Có lẽ bạn đã đọc ở đâu đó câu chuyện ngắn về chú mèo cứ đuổi theo chiếc đuôi của mình, giống như con người đuổi theo hạnh phúc: nó ở ngay bên mình, nhưng ai cũng đuổi theo, và càng đuổi theo thì càng không thể bắt được. Nếu vậy thì đã đến lúc tất cả chúng ta nhận ra rằng, chúng ta là bí mật hạnh phúc của chính mình. Hạnh phúc là một lựa chọn từ bên trong. Mỗi người đều có khả năng "đổ đầy" cuộc sống bằng sự thương yêu, niềm vui, sự yên bình, hạnh phúc – chúng ta chỉ cần chọn cách làm như thế trong từng khoảnh khắc, từng ngày.

Đừng lãng phí thời gian tìm kiếm, vì hạnh phúc vốn là một lựa chọn ở bên trong bạn.

Đừng phí thời gian cả cuộc đời để tìm hạnh phúc trên khắp thế giới. Bạn hãy nhìn vào gương và mỉm cười. Hạnh phúc sẽ đến trong trái tim bạn và chạm tới cả những người xung quanh bạn ngay thôi.