Bản đồ thành phố

Bánh mỳ Phượng đã có mặt tại Hàn Quốc, giới trẻ ùn ùn kéo đến check-in

Cẩm Loan | Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn 19:30 08/05/2019

Bánh mỳ Phượng đã có mặt tại Hàn Quốc với một hình ảnh đậm chất Hội An, gây thích thú cho người dân Hàn Quốc.

Là người Việt Nam, chắc không ai là không biết đến bánh mỳ Phượng - thương hiệu bánh mỳ nổi tiếng nhất Hội An. Không chỉ có người Việt, mà du khách khắp nơi trên thế giới khi đến Hội An đều nhất định phải một lần được ăn thử món ăn nổi tiếng này. Những hàng người xếp dài trước cửa tiệm chính là minh chứng rõ ràng nhất cho độ ngon của bánh mỳ Phượng. Thậm chí, bánh mỳ Phượng còn từng được Cameron Stauch - đầu bếp người Canada nổi tiếng dành lời khen tặng.

Khách du lịch xếp hàng chờ mua bánh mỳ Phượng.

Và mới đây, bánh mỳ Phượng đã chính thức ”vươn mình ra thế giới” khi xuất hiện tại Hàn Quốc theo hình thức nhượng quyền. Cửa tiệm bánh mỳ Phượng đầu tiên vừa mới khai trương đã thu hút rất đông giới trẻ Hàn Quốc tới check in và thưởng thức. 

Bánh mỳ Phượng nổi bật cả một khu phố ở Hàn Quốc. (Ảnh: @_bbbbbnam)
Rất Việt Nam! (@chloy.68)

Nếu không được giới thiệu trước, chắc hẳn ai cũng nghĩ cửa hiệu này được chụp ở Hội An. Đúng nghĩa ”mang tinh thần Hội An đến Hàn Quốc”, nơi đây được bài trí rất bắt mắt với màu vàng nổi bật, tấm biển hiệu viết bằng tiếng Việt, hoa giấy nở xung quanh và còn có nhiều chiếc lồng đèn treo cao nữa. 

Dàn hoa giấy và đẹp lồng rất xinh. (@falling_in_fuchiko)
Còn có hẳn chiếc xích lô. (@falling_in_fuchiko)
Các bảng hiệu đều viết bằng tiếng Việt. (@falling_in_fuchiko)
Menu của quán. (Ảnh: @t.beo)

Được biết, bà chủ Phượng cũng đã "đích thân" sang Hàn Quốc để kiểm tra cửa tiệm này, vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng bánh mỳ ở đây sẽ vẫn chất lượng như ở Việt Nam, với hàng chục loại nhân khác nhau như chả lụa, thịt nguội, thịt nướng, pate ăn kèm với bơ… 

Bà chủ Phượng cùng những founder của tiệm bánh mỳ bên Hàn.
Bà trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Có thể thấy, ổ bánh mỳ ”chi nhánh” Hàn Quốc chất lượng không thua gì ở Việt Nam. (@vivian_vovo)