Đời sống

Báo châu Á chỉ ra vấn đề khiến Olympic Việt Nam thất bại trước UAE

H.Long | dantri.com.vn 14:15 02/09/2018

Tờ Fox Sport cho rằng Olympic Việt Nam thiếu “sát thủ trong vòng cấm” để hạ gục Olympic UAE. Điều đó khiến chúng ta gặp bất lợi khi trận đấu bị kéo vào loạt sút luân lưu cân não.

Olympic Việt Nam đã chiếm lĩnh thế trận trong trận đấu với Olympic UAE (đặc biệt trong hiệp 2). Dù vậy, chúng ta lại không thể kết liễu đối thủ. Cuối cùng, chúng ta đã thất bại sau loạt sút luân lưu cân não và lỡ tấm huy chương đồng Asiad 2018.

Tờ Fox Sport cho rằng Olympic Việt Nam thiếu chân sút đẳng cấp.

Tờ Fox Sport cho rằng Olympic Việt Nam thiếu “sát thủ trong vòng cấm” để hạ gục Olympic UAE. Điều đó khiến chúng ta gặp bất lợi khi trận đấu bị kéo vào loạt sút luân lưu cân não.

Tác giả Gabriel Tan viết: “Sau khi gỡ hòa 1-1, Olympic Việt Nam đã chơi hay hơn và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Đáng tiếc, họ lại thiếu đi “sát thủ trong vòng cấm” để cụ thể hóa những cơ hội.

Việc bị kéo vào loạt sút luân lưu khiến cho Olympic Việt Nam gặp bất lợi. Olympic UAE đã trải qua 2 trận đấu luân lưu. Nhờ vậy, họ có sự tự tin và kinh nghiệm chịu áp lực tốt hơn so với Olympic Việt Nam”.

Tờ Tribunnews (Indonesia) cũng thừa nhận rằng đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã thi đấu tốt hơn so với đối thủ. Thế nhưng, họ không biết cách cụ thể hóa những cơ hội trong 90 phút chính thức và phải trả giá.

Tờ báo Gulfnews ở Vùng Vịnh cho rằng Olympic Việt Nam đã để lại ấn tượng nhất định ở ASIAD 2018 dù không giành được huy chương. Họ nhắc lại cột mốc đáng nhớ của chúng ta như toàn thắng ở vòng bảng, không để thủng lưới trước vòng bán kết…

Trong khi đó, trang chủ của LĐBĐ châu Á (AFC) mô tả kết quả này đã “làm tan nát con tim của những người Việt Nam”. Họ cho rằng Olympic Việt Nam đã chơi hay hơn, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn rõ rệt hơn. Tờ báo này còn thống kê rằng thủ môn của Olympic UAE đã có ít nhất 5 lần cứu thua ở trận này.