Khám phá

Bảo tàng của những mối tình tan vỡ: Cảm ơn người đã ở bên tôi trong đoạn đường cô đơn nhất

BÍ NGÔ 10:45 09/09/2019

Sau khi chia tay nếu như bạn muốn tìm một nơi để đồng cảm, trải lòng mình thì hãy đến bảo tàng của những mối tình tan vỡ tại Croatia, một nơi cho phép bạn gửi gắm những kỷ vật từ mối tình đã qua.

Ở Zagred, thủ đô Crotia, có một viện bảo tàng mang tên "Bảo tàng của những mối tình tan vỡ", tại đây người ta trưng bày những kỷ vật hoặc những thứ có liên quan đến mối quan hệ của cặp đôi.

Được biết đây là "đứa con tinh thần" của Olinka VisticaDrazen Grubisic, 2 nghệ sĩ nổi tiếng người Crotia, vốn dĩ sau khi kết thúc mối tình 4 năm, họ loay hoay không biết giữ hay vứt những món quà mà đối phương đã từng tặng mình, thế là một ngày viện bảo tàng được ra đời.

Bộ sưu tập được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006, có nhiều người đã quyên góp những "vụn tích" yêu đương của mình, từ khắp các quốc gia trên thế giới như Nam Mỹ, Anh Quốc.

Vistaca nói rằng đây là một nơi có thể gửi gắm những tâm tư thầm kín mà không thể nói cùng ai: 'Mọi câu chuyện mà chúng tôi đem ra đây hy vọng sẽ khiến mọi người kết nối với nhau nhiều hơn, khi yêu thì nên khắc cốt ghi tâm, nhưng chia tay rồi thì vẫn phải hạnh phúc với con đường mình đã chọn'.

Cùng xem lại những "tàn tích yêu thương" ở viện bảo tàng đặc biệt này nhé!

"14 năm rưỡi, 4 quốc gia và 3 chiếc nhẫn, khi lần đầu tiên rơi chiếc nhẫn xuống cống, anh đã mua cho em một chiếc khác. Lần thứ hai bất cẩn em lại làm mất, anh tiếp tục mua cho em một chiếc khác. Em luôn trân trọng chiếc nhẫn thứ ba này hơn bởi vì em nhận ra rằng anh quan trọng và yêu em đến nhường nào. Lần này nhẫn đã không mất nữa, nhưng anh thì không còn ở bên em".

"Đây là tấm thiệp mà chàng trai hàng xóm đã để qua khe cửa nhà tôi từ lâu lắm rồi. Yêu tôi 3 năm và đã có mong muốn được cưới tôi làm vợ, thế nhưng khi gia đình anh ấy đến hỏi cưới thì bố mẹ tôi nhất quyết không chấp nhận bởi vì họ cho rằng anh không xứng. Anh đã rất buồn bã và bỏ đi, đó là lần cuối cùng tôi thấy anh trước khi anh từ bỏ thế gian này".

"Vào lúc sinh nhật thứ 17 của mình, anh ấy đã tặng Snoopy cho tôi, chúng tôi ở bên nhau 30 năm và có 3 người con, thế nhưng hiện nay anh ấy đã nói rằng không còn yêu tôi nữa, từ trước đến giờ cũng chưa từng, ở bên cạnh nhau bao nhiêu năm thật không ngờ anh ấy lại dành ấm áp của mình cho người phụ nữ khác".

"Bàn ủi này đã từng ủi bộ váy cưới đẹp nhất của tôi, bây giờ nó là thứ duy nhất còn ở lại đây khi mọi thứ đã kết thúc rồi".