Bộ ảnh chứng minh: Phong ba bão táp không "hack não" bằng ngữ pháp Việt Nam!

VIO THÁI - ẢNH: SKYCOMICS 21:00 21/08/2018

Mới đây, trên một trang cộng đồng về thiết kế đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng bởi bộ ảnh đề cập đến những sự “biến hoá khôn lường” của từ ngữ Tiếng Việt.

Như chúng ta đã biết, từ rất lâu mọi người ngay cả người Việt cũng phải thừa nhận: Phong ba bão táp cũng không bằng ngữ pháp Việt Nam bởi sự trúc trắc vần điệu, những “thiên biến vạn hoá” của câu từ. Đặc biệt những cách nhấn nhá, bỏ dấu câu cũng khiến câu nói được truyền đi mang nhiều hàm ý khác nhau.

Và mới đây, một bằng chứng nữa về độ “xoắn não” của tiếng Việt được tung ra thông qua bộ ảnh tập hợp các câu nói có khả năng “đánh lừa” não bộ. Bộ ảnh đang trở thành đề tài tranh luận khá sôi nổi của cư dân mạng. Chính sự “lắt léo” từ cách “chơi chữ” đã tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của những câu từ này.

Theo bạn thì câu này là hỏi bún chả ăn rất ngon hay bún chả hề ngon chút nào?

Khoan hay không khoan? Thật là nan giải.

Ngay cả học sinh giỏi tiếng Việt cũng đang phải phân vân đấy!

Chỉ riêng chữ "hổ mang" cũng đã đủ "hack não" rồi.

Trước tính “hack não” của các câu từ này, nhiều người phải thừa nhận rằng ngay cả khi bạn là một người có thành tích rất tốt môn tiếng Việt ở trường thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng bối rối. Vậy mới thấy, tiếng Việt luôn mang đến nhiều khía cạnh khó đoán mà khiến nhiều người phải "chào thua" thốt lên rằng: "Ngay cả người Việt cũng không nắm bắt được hết sự kì diệu trong cách sắp xếp ngôn từ của tiếng Việt nữa".

Có bao giờ bạn thắc mắc như thế về câu nói kinh điển này chưa nhỉ?

Đại chiến giữa ma cà rồng và zombie.

Nếu bạn tự tin khả năng tinh thông “khu vườn ngôn từ” của tiếng Việt thì đây chắc chắn là một bài test rất thú vị để bạn có thể thử sức đấy!