Bộ tranh những cơn ác mộng của thế giới hiện đại sẽ khiến bạn nhìn thấy mình trong đó

Anna | kul.vn 23:00 18/08/2018

Các bức tranh biếm họa được thực hiện bởi nghệ sĩ Ba Lan Pawel Kuczynski, ông đưa những vấn đề của xã hội hiện đại vào tác phẩm của mình. Đó là lý do tại sao những bức ảnh này đang khiến hàng triệu người giật mình nhìn lại.

Thế giới hiện nay chỉ gói gọn trong chiếc màn hình điện thoại. Một thế hệ trẻ bận cúi mặt nhìn màn hình mà bỏ quên những mảng màu rực rỡ khác xung quanh. Họ thờ ơ, tự kiềm hãm mình rồi cho rằng thế giới mình sống thật quá nhạt nhẽo, cô đơn.
Hôn nhân ở thời hiện đại không đơn thuần chỉ xuất phát từ tình yêu, đó còn là những trách nhiệm, lợi ích. Một khi đã quyết định bước đến cánh cửa hôn nhân, sẽ là mối ràng buộc suốt đời.
Mạng xã hội chẳng khác gì một camera theo dõi, mọi việc bạn làm, mọi nơi bạn đến đều có thể hiện rõ mồn một. Chúng không chỉ gây nguy hiểm cho bạn, mà một ngày kia khi muốn lãng tránh, có thể đã là quá muộn.
Con người có phát triển đến đâu thì vẫn còn đó sự mất cân bằng. Ở những nơi người ta có quyền chọn lựa thực phẩm mình yêu thích, còn có những nơi đến cả thức ăn đã là một điều xa xỉ.
Trẻ con bị áp đặt quá nhiều theo những chuẩn được định ra, như cách chúng đọc hướng dẫn sử dụng một đôi giầy vốn chẳng vừa với chúng.
Có một loại đối đầu khác, người ta tranh nhau từng cái "like" trên mạng xã hội. Họ cần "like" để nổi tiếng, để kiếm tiền hay đơn giản chỉ là niềm vui được thỏa mãn.
Tất cả những lời nói công khai trên mạng xã hội đều có thể là những lời dối trá. Không ai kiểm soát và việc chịu trách nhiệm cho những lời nói ra chỉ đơn giản như cách họ xóa đi bài đăng đó.
Tình yêu có thể là con dao hai lưỡi. Để tìm một tình yêu thật sự, đôi khi phải đánh đổi, phải trải qua rất nhiều đau thương.
Ngòi bút giờ đây như đại dương rộng lớn, chúng ta có thể vẽ ra những thế giới tốt đẹp hơn nhưng cũng đồng thời tạo ra những lo sợ, tiêu cực.
Chăn nuôi giờ đây cũng trở thành một nền công nghiệp. Nhu cầu của con người ngày càng cao, nền công nghiệp ấy ngày càng phát triển không lồ, đi kèm với đó là những câu hỏi về "nhân đạo".
Chiến tranh phải được lót đường bằng những giá trị kinh tế, và kinh tế cũng trở thành mục đích của chiến tranh.
Cũng trong thế giới hiện đại, chỉ cần một cú nhấp chuột là đã có được mọi thứ mình cần. Từ vật dụng đến thức ăn, quần áo,...
Tri thức là ánh sáng, chỉ cần mong muốn tiếp cận với tri thức, bạn sẽ có mọi cách để làm được chúng.