Góc hạnh phúc

Bộ tranh về triết lý cuộc sống khiến người xem suy ngẫm

K.L | Boredpanda 22:30 07/05/2018

Hoạ sĩ Davide Bonazzi đưa vào tác phẩm của mình những điều thường xảy ra hàng ngày, cùng triết lý sâu sắc về cuộc sống.

Dưới góc nhìn của hoạ sĩ đến từ Italy, khát vọng không nên chỉ là chinh phục bể bơi nhỏ bé, hãy có những ước mơ lớn hơn. Đó là phá vỡ mọi giới hạn, ra đại dương xanh thẳm. Nơi đó dẫu có rất nhiều hiểm nguy đang chờ đợi, bạn cũng không thể mãi giam mình, đứng tại chỗ.

Nhiều người chia sẻ trên rằng bức tranh này muốn lên án những cuộc chiến tranh phi nghĩa, khiến không biết bao nhiêu người vô tội khốn đốn và buộc phải rời bỏ quê hương.

Vùng đất khô cằn, tăm tối, chỉ còn bom đạn, khói lửa mù mịt, từng một thời tràn ngập ánh sáng và màu xanh ngát của cỏ cây, hoa lá. Bức tranh thể hiện sự tiếc nuối quá khứ của những người từng được sống yên ổn ở nơi đây. Nó cũng gợi lên hy vọng về một ngày mai tươi sáng, khi chiến tranh kết thúc và những người xa xứ lại được trở về quê hương.

Cái giá bạn phải trả để lấy được bằng cấp không chỉ là mồ hôi, nước mắt, sự chăm chỉ, cần cù rèn luyện, mà còn là rất nhiều tiền.

Khi đoàn kết, các bạn sẽ là nhóm "vô đối". Nhưng khi đã chia bè phái, không sớm thì muộn, tất cả cũng chìm bởi chính tính ích kỷ của mình.

Đôi khi, người mang trên mình vẻ mặt thánh thiện chưa chắc đã có tâm hồn trong sáng. Họ có thể là những con cá mập với răng nanh sắc nhọn, lợi dụng sự mất cảnh giác, sẵn sàng nuốt chửng bạn bất cứ khi nào.

Dù không còn ở bên cạnh hai mẹ con, cha vẫn luôn dõi theo, là cái bóng vững chắc trong tim mỗi người.

Vì sao phải kỳ thị màu da trong khi thực chất chúng ta cùng một giống loài, con người như nhau?

Lơ đễnh khi lái xe đồng nghĩa giáp mặt tử thần.

Những lời dị nghị cứ thế đè lên vai phụ nữ, khiến cô ấy khó bước đi.

Sự đoàn kết của đàn cừu có thể còn hung dữ hơn cả con sói mà chúng từng sợ hãi.