Bùi Anh Tuấn lần đầu tiên làm HLV âm nhạc vì có sự xuất hiện của Văn Mai Hương

09:00 08/03/2018

Kể từ khi “Trời sinh một cặp” công bố mùa 2 chính thức trở lại, danh sách ban giám khảo và dàn huấn viên năm nay đang là những ẩn số khiến nhiều khán giả tò mò.

Danh sách ba huấn luyện viên của Trời sinh một cặp năm nay bao gồm: Phạm Anh Khoa, Bùi Anh Tuấn và Văn Mai Hương. Trước đó, Văn Mai Hương ghi dấu bằng vị trí giám khảo của Vietnam Idol Kids với những chia sẻ sâu sắc của một nữ nghệ sĩ được đào tạo bài bản. Sau chương trình này, cô được đánh giá sẽ là nhân tố được tin tưởng ở nhiều vị trí giám khảo khác trong thời gian tới.

Đối với Bùi Anh TuấnPhạm Anh Khoa, đây là lần đầu tiên cả hai cùng thử sức trong một vai trò hoàn toàn mới.  

Đáng chú ý là sự xuất hiện của “hoàng tử ballad” Bùi Anh Tuấn, sau 6 năm hoạt động nghệ thuật, đây là lần đầu tiên anh làm HLV cho một chương trình âm nhạc. Anh nhanh chóng nhận lời mời của ban tổ chức vì biết có sự đồng hành của nữ ca sĩ Văn Mai Hương. Giọng ca sinh năm 1994 này chính là động lực để Bùi Anh Tuấn hào hứng và tự tin góp mặt trong Trời sinh một cặp năm nay.

Như nhiều chia sẻ trước đó của Văn Mai Hương, Tuấn không đơn thuần là một người bạn thân bình thường mà là người tri kỉ của cô. Cả hai đã quen biết và hộ trợ lẫn nhau từ hồi họ chưa nổi tiếng.

Ở lần gặp gỡ này, Văn Mai Hương có cơ hội nhớ lại những ngày đầu hai người gặp nhau. Cô từng hỗ trợ cho Bùi Anh Tuấn tham dự một cuộc thi và giúp anh có được chuyến du lịch vòng quanh châu Âu, giải thưởng cao nhất từ chương trình mà Tuấn đã tham gia.

Hơn nữa, mức độ thân thiết của đôi “trai tài gái sắc” này còn thể hiện ở sức ảnh hưởng của đối phương đối với quyết định của người còn lại. Gần đây, khán giả dễ dàng nhận ra sự thay đổi trong ngoại hình của Bùi Anh Tuấn. Anh xuất hiện với mái tóc được cắt tỉa gọn và vuốt cao, khác lạ so với mái tóc “đầu rơm” vốn là thương hiệu của nam ca sĩ “Nơi tình yêu bắt đầu” hơn 8 năm ròng. Nữ ca sĩ “Mona Lisa” tiết lộ chính cô là người đầu tiên và duy nhất nói Tuấn cắt tóc và thay đổi hình ảnh cho mới mẻ và hợp thời hơn.

Cùng có xuất phát điểm từ truyền hình thực tế và vào Nam lập nghiệp nên không có gì khó hiểu khi bộ đôi ngày càng trở nên thân thiết hơn. Cũng vì lí do này cả hai không ngần ngại trêu chọc kể tật xấu của nhau lẫn cũng như chia sẻ với nhau những chuyện buồn trong cuộc sống. Văn Mai Hương không thể nhớ bao nhiêu lần ngồi tâm sự cùng Tuấn những phiền muộn trong cuộc sống. Và có lẽ, với mỗi Văn Mai Hương, nam ca sĩ “Buông" mới có thể bày tỏ được hết nỗi lòng. Anh vẫn hay khóc như đứa trẻ lên ba mỗi lúc có nhiều cảm xúc nhất. Không ai khác, Văn Mai Hương luôn là người dỗ dành Tuấn những lúc như thế.

Thân thiết với nhau một thời gian dài, họ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ra mắt sản phẩm chung. Thậm chí, hai người đã cùng nhau thu âm bản demo nhưng cho tới hiện tại khán giả vẫn chưa thấy được một sản phẩm nào đó mang tên Bùi Anh Tuấn - Văn Mai Hương. Hy vọng, sau Trời sinh một cặp 2018, dẫu cho họ có là “một cặp” được “trời sinh” với ai trên sân khấu này, thì cả hai vẫn có một sản phẩm âm nhạc nào đó cùng nhau.

Sau ngần ấy những câu chuyện từ quá khứ đến hiện tại, Văn Mai Hương khẳng định: “Không ai có thể cạnh tranh tình cảm của Bùi Anh Tuấn với Văn Mai Hương được đâu”.  

Trời sinh một cặp là cuộc thi âm nhạc có sự tham gia của 12 thí sinh hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đáng nói là họ không phải ca sĩ chuyên nghiệp. Chương trình có sự góp mặt của ba huấn luyện viên là những ca sĩ nổi tiếng. Họ không chỉ trợ giúp về âm nhạc mà còn là người trình diễn song ca cùng thí sinh trong từng đêm thi. Mỗi huấn luyện viên sẽ chọn lựa 4 thí sinh về đội mình mà không được biết danh tính, tên tuổi của thí sinh, chỉ dựa vào giọng hát.

Trời sinh một cặp mùa 2 sẽ lên sóng vào 21h thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 17/3/2018.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp