Ca sĩ Thanh Duy “đánh đố” khán giả với MV mới cực kì khó hiểu

09:00 02/08/2017

MV “Tự mình” của ca sĩ Thanh Duy gây bất ngờ với phần hình ảnh đẹp mắt không thua gì những thước phim kỷ xảo của nước ngoài.

Khác với MV Ballad với drama và cảnh quay đời thường thường thấy của nhạc Việt, Thanh Duy lại chọn thể hiện cảm xúc và câu chuyện bài hát mới qua concept fantasy đầy mơ màng. MV có phần hình ảnh rất ấn tượng với một chiếc cầu thang vô cực dài bất tận lửng lơ trên trời.

Toàn bộ nội dung của MV đều diễn ra trên chiếc thang vô cực khổng lồ này với nhiều tình tiết lung linh, mãn nhãn. Hình ảnh ẩn dụ của những chú cá vàng, của hạc giấy, của tuyết… đều là những điểm nhấn đẹp mắt, gợi nên cảm giác cô đơn vô tận và huyền ảo tựa như một giấc mơ. Với nội dung bất ngờ, MV để lại cho người xem cảm giác khá ngơ ngác. MV Tự mình tiếp tục giữ vững được độ chỉn chu, sáng tạo và đẹp mắt của các MV của Thanh Duy từ trước đến nay. Để đưa ý tưởng MV trong kịch bản trở thành hiện thực, rất nhiều công sức, thời gian và kinh phí đã được bỏ ra cho hình ảnh nấc thang thiên đường.

Không lựa chọn phương án quay phông xanh và sử dụng kỹ xảo, một chiếc cầu thang khổng lồ với nền trời rộng mênh mông đã được dựng lên trong phim trường lớn nhằm đảm bảo hình ảnh và cảm xúc được thể hiện chân thực nhất. Tìm ra một phim trường đủ lớn để dàn dựng cảnh cũng là một thách thức không hề nhỏ.

Gây chú ý trong MV Tự mình lần này còn là gương mặt nữ chính mới đầy ấn tượng với vẻ đẹp lai tây như búp bê. Quá trình casting cho vai diễn này trong Tự mình khá khác so với mọi khi. Ngoài những yêu cầu cơ bản như gương mặt đẹp và diễn xuất tốt thì nữ chính sánh đôi cùng Thanh Duy còn phải biết cách thể hiện cảm xúc buồn và biểu cảm của sự cô đơn. Trong quá trình casting, Kỳ Hân đã ngồi bộc bạch về chính những kí ức buồn lẫn những góc khuất của mình. Khi cô bạn này bật khóc một cách tự nhiên nhất chính là lúc ê-kíp tin rằng chỉ có Kỳ Hân mới đảm nhận được vai diễn này. Cô bạn này hiện đang là gương mặt mẫu lookbook nổi tiếng tại Sài Gòn. Tự mình chính là MV đầu tiên mà Kỳ Hân tham gia.

Để hoàn thành xong MV Tự mình, Thanh Duy cùng ê-kíp đã phải trải qua hai ngày làm việc cật lực, trong đó có một ngày làm việc liên tục 24 tiếng tại phim trường. Khó khăn nhất có thể kể đến chính là cảnh quay đu người trên cao. Đây là cảnh quay cuối cùng của Thanh Duy. Dù rất mệt vì phải hoạt động hết công sức nhưng để có được những cảnh quay đẹp, Thanh Duy đã phải treo mình trên dây cáp trong thời gian lâu, chấp nhận việc bị dây cáp thắt chặt vào người. Đến với MV lần này, Thanh Duy mong rằng bất kì ai xem xong cũng đều sẽ tìm được hình ảnh của chính mình trong đó, rằng ai cũng đều sẽ phải trải qua sự cô đơn trong tình yêu và bạn không hề đơn độc giữa thế giới này.

THỦY TIÊN