Ca sĩ trẻ Tăng Phúc mạo hiểm làm mới hit 17 năm trước của "Hoàng tử sơn ca" Quang Vinh

16:00 05/08/2017

Sau MV tự bỏ vốn đầu tư “Tìm lại bình yên”, Tăng Phúc tiếp tục thực hiện kế hoạch 1 tháng phát hành 1 single khi giới thiệu tới công chúng bản hit "Làn Sóng Xanh" một thời - “Phai dấu cuộc tình” của nhạc sĩ Thái Thịnh.

Phai dấu cuộc tình từng là bài hát được yêu thích nhất của nhạc sĩ Thái Thịnh viết dành riêng cho Quang Vinh vào những năm 2000. Gần 2 thập niên trôi qua, cuối năm 2016, một lần nữa ca khúc được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và ca sĩ trẻ Tăng Phúc làm dậy sóng trở lại trong dự án Ký ức V-Pop 1

Phai dấu cuộc tình cũng trở thành ca khúc được khán giả yêu cầu Tăng Phúc thể hiện nhiều nhất trong các chương trình âm nhạc. Chính vì vậy, đầu tháng 8/2017, công ty chủ quản của Tăng Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và producer Tuấn Nhật đã quyết định ra mắt phiên bản trọn vẹn của Phai dấu cuộc tình.

Khác với bản Pop Ballad từng được Quang Vinh thể hiện, producer Tuấn Nhật hướng ca sĩ Tăng Phúc thể hiện Phai dấu cuộc tình theo phong cách mộc mạc, đơn giản với tiếng đàn guitar thuần Acoustic. Ngay khi ngỏ ý thực hiện Phai dấu cuộc tình, ê-kíp cũng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhạc sĩ Thái Thịnh. Anh đã có những nhận xét tích cực về giọng hát của Tăng Phúc cũng như đưa ra những góp ý chỉnh sửa chi tiết để Phúc có được một sản phẩm cuối cùng tốt nhất.  

Ngoài ra, vào tháng 9 tới đây, công ty chủ quản của Tăng Phúc cho biết sẽ hợp tác với một nghệ sĩ nổi tiếng của K-Pop để thực hiện single MV đặc biệt đánh dấu bước đi mới mạnh mẽ hơn của Tăng Phúc trong thị trường nhạc Việt nửa cuối năm 2017.

Single Phai dấu cuộc tình đã được chính thức phát hành trên kênh YouTube Yeah1 vào tối ngày 2/8 vừa qua. Và sau hơn một ngày ra mắt, phiên bản của Tăng Phúc đã nhận được hơn 10.000 lượt xem. Với một ca sĩ trẻ như Tăng Phúc, đây là một trong những dấu hiệu đáng mừng. 

TRANG NGUYỄN - Ảnh: NVCC