Đời sống

Cả thế giới muôn màu bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng... một ống nghiệm nhỏ xinh

20:00 10/05/2017

Trong dự án Micro Matter, giám đốc sáng tạo Rosa de Jong đã kiến tạo nên thế giới tí hon của mình với những mô hình cảnh vật cẩn thận tới từng chi tiết trong... các ống thí nghiệm.

Giám đốc sáng tạo Rosa de Jong có tuổi thơ gắn liền với bến cảng Amsterdam, Hà Lan. Cô đã lớn lên trên một chiếc thuyền nơi mà thậm chí còn không có đến cả chiếc tivi. Phải chăng đó chính là một yếu tố quan trọng giúp Rosa có cơ hội quan sát thế giới xung quanh nhiều hơn và nảy sinh ra các ý tưởng sáng tạo độc đáo của mình?

Các tác phẩm của cô đều có kích thước nhỏ hơn cả một chiếc lá!

Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng... một ống nghiệm.

Những mô hình tí hon đều trông như đã được “hô biến” phép phản trọng lực và đang lơ lửng trong các ống nghiệm vậy. Thế nhưng Rosa khẳng định những dụng cụ và quá trình làm không hề phức tạp như mọi người nghĩ. Hầu hết các mô hình đều dùng bìa các-tông, cành cây khô và rêu. Đồ nghề để “phù phép” bao gồm nhíp, dao, thước, tăm và keo nhưng quan trọng hơn cả đó chính là thật nhiều… sự kiên nhẫn. 

Ai mà ngờ căn nhà có thể nhét vừa trong một chiếc ống nghiệm chứ, đã vậy còn lơ lửng trên không!

Dù nghe thì đơn giản nhưng những tác phẩm trong dự án Micro Matter của Rosa vẫn luôn ngập tràn sự sáng tạo. Cùng xem qua một số tác phẩm nhé!

 

Căn nhà nằm trong hang, chiếc hang có khu rừng bên trên nằm trong... ống nghiệm.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về dự án này tại instagram.com/byrosa.

MIA - Nguồn: Sweet, Byrosa