Các cửa hàng bánh mì truyền thống ngon "hớp hồn" ở Hà Nội

DILI - TỔNG HỢP | diadiemanuong 23:00 08/08/2019

Không quá cầu kỳ về nguyên liệu, thế nhưng các cửa hàng bánh mì này vẫn mang đến những hương vị thơm ngon rất riêng mà khó có thể thay thế và gắn với biết bao thế hệ người dân của thủ đô.

Bánh mỳ Đình Ngang

Hàng bánh mì TrâmĐình Ngang là một trong những hàng bánh mì mà bạn sẽ vô cùng ưng ý. Ngoài những nguyên liệu thường ăn kèm với bánh mì như pate, xúc xích, xá xíu, chả trứng chiên, dưa leo… bánh mì ở nơi này còn được ăn kèm với nước xốt màu cam đậm đà sóng sánh. Nhờ loại nước sốt đặc biệt này mà các nguyên liệu trên trở nên hài hòa hơn với đủ vị mặn, ngọt, thanh và béo.

Bánh mì ở đây có 2 loại chính: bánh mì thập cẩm và bánh mì sốt vang. Không đa dạng, nhiều màu sắc và thu hút bằng bánh mì thập cẩm, nhưng bánh mì sốt vang ở đây có phần nước vừa miệng và phần thịt cực chất lượng, tươi ngon. Giá cho 1 phần bánh mì thập cẩ đầy đủ tại đây là 30 ngàn đồng/ phần , còn bánh mì sốt vang là 40 ngàn đồng/phần.

Địa chỉ: 30 Đình Ngang, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bánh mì pate Lãn Ông

Loại bánh mì chính của hàng bánh mì này là bánh mì pate. Dù nguyên liệu cho món bánh mì này vô cùng đơn giản, nhưng nhờ tài nấu món pate thơm ngon, vừa béo lại vừa bùi vô cùng được lòng khách mà tiệm bánh mì này trở nên nổi tiếng. Chỉ cần quết 1 lớp pate mịn màng thơm phức lên ruột bánh, thêm chút ruốc, hành phi và rau mùi là đã tạo nên một chiếc bánh mà ai ăn cũng phải mê mẩn và tấm tắc khen ngon.

Để hài lòng các vị thực khách đến từ nước ngoài, hiện nay quán đã bổ sung thêm một số nguyên liệu mới bên cạnh bánh mì pate như xúc xích, thịt nguội, giăm bông… Bên cạnh việc làm phong phú món ăn để làm chiều lòng khách hàng, một ổ bánh mì của nơi này cũng có mức giá khá bình dân, chỉ từ 20 đến 35 ngàn/ cho một ổ bánh mì đầy đủ.

Địa chỉ: 8 Chả Cá, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bánh mì thịt xiên Quang Trung

Quán ban đầu chỉ bán thịt xiên. Tuy nhiên về sau để đáp ứng nhu cầu thực khách quán đã bán kèm thêm cả bánh mì, tạo nên thương hiệu bánh mì thịt xiên Quang Trung nổi tiếng. Những chiếc bánh mì được kẹp 1-2 xiên thịt được nướng trực tiếp từ thịt tươi thêm chút dưa chuột, ớt ăn nóng hổi từ lâu đã là món quà chiều yêu thích của nhiều người. Một xiên thịt ở đây khá to và ngon với giá 10.000đ/xiên.

Ảnh: @bear

Địa chỉ: 31 Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bánh mì Phúc

Quán này ở mặt đường Yết Kiêu, ngay đoạn ngã ba giao với Thiền Quang. Quán nổi tiếng là quán bánh mì gia truyền, đã có từ rất lâu, khoảng trên 10 năm. Một suất đầy đủ gồm pate, 2 quả trứng, hành tây, cà chua, khoai tây chiên ăn cực no. Sốt ngon ngọt, đậm vị pate, hành tây giòn, cà chua mềm. Bánh mì nóng giòn, dưa chuột mát lạnh, ngấm vị, ăn vừa mát vừa ngon.Tuy nhiên, chất lượng đồ ăn tại đây không ổn định, lúc lên lúc xuống.

Địa chỉ: 9 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bánh mì Nguyên Sinh

Tiền thân bánh mì Nguyên Sinh là một trong những nhà hàng đầu tiên mở ra ở Hà Nội. Dù có rất nhiều công thức nguyên liệu đính mác bí kíp gia truyền, nhưng Nguyên Sinh vẫn nổi nhất là bánh mì pate gan. Ngoài ra nếu có thời gian, bạn có thể chọn nhiều loại khác như thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích… ăn kèm theo đĩa ở ngoài. Vì là tiệm bánh lâu đời, lại có những bí kíp hương liệu riêng nên giá bánh mì Nguyên Sinh cũng hơi chát hơn so với những nơi khác.

Địa chỉ: 17 – 19 Lý Quốc Sư, P. Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bánh mì Bà Dần

Xuất hiện ở Hà Nội từ năm 1979, bánh mì Bà Dần thuộc top những hàng bánh mì lâu đời nhất của thủ đô. Qua thời gian, khi nhiều cửa hiệu bánh mì khác mọc lên, bánh mì Bà Dần vẫn giữ được thương hiệu là món pate ngon nức mũi. Cứ 3 tiếng lại thay bánh mới một lần giúp cho bánh luôn nóng giòn, cắn tơi trong miệng.

Ngoài bánh mì truyền thống ở đây còn phục vụ thêm cả bánh mì chảo. Tuy nhiên bánh mì chảo ở đây không có nước sốt mà chỉ gồm trứng, pate, thịt… na ná giống bánh mì chảo Thái Thịnh. Tiệm bánh phục vụ từ sáng sớm tới 22h, mức giá từ 25.000 đến 45.000 đồng, tùy loại.

Địa chỉ: 34 Lò Sũ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.