Các món ăn tuyệt vời nhất dành cho "trái tim" của chị em phụ nữ

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 17:53 08/03/2019

Các món ăn này có thể giúp các chị em mạnh mẽ trước những màn "đốn tim" của các anh em trong ngày 8/3 đấy!

Cá hồi

Cá hồi có khả năng tăng cường sức khỏe siêu cao nhờ hàm lượng omega-3 cao. Những axit béo chống viêm mạnh mẽ này có thể giúp giảm hơn 33% tỷ lệ tử vong do bệnh tim, giúp giảm nguy cơ viêm khớp và còn có thể giúp chúng ta thông minh hơn.

Socola đen

Hàng chục nghiên cứu cho thấy rằng những người sử dụng nhiều cacao như đồ uống cacao nóng hoặc socola đen sẽ tốt cho tim mạch hơn. Trong đó một nghiên cứu kéo dài 9 năm trên Tạp chí Circulation Heart Failure đã chứng minh rằng phụ nữ ăn 1-2 miếng socola mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh suy tim thấp hơn 32%. Các nhà nghiên cứu cho rằng cacao có nồng độ polyphenolflavanol cao, là các hợp chất chống viêm mạnh giúp bảo vệ tim. Tuy nhiên để hiệu quả nhất, thì chị em sẽ phải chịu "đắng" hơn một chút, bạn nên chọn socola đen 74% trở lên, vì như thế sẽ chứa nhiều flavanol hơn.

Óc chó

Dù tên là "óc chó" nhưng loại hạt này lại rất tốt cho tim. Bởi chúng chứa rất nhiều chống oxy hóa và axit béo Omega 3 có thể giúp bạn phòng các bệnh tim mạch. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nhai hai hạt óc chó mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể lưu lượng máu đến và đi từ tim sau 8 tuần, nghĩa là hệ tuần hoàn sẽ hoạt động tốt hơn. 

Tỏi

Gần 1/3 phụ nữ từ 45 - 55 tuổi bị huyết áp cao, một căn bệnh có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như bệnh tim và đột quỵ, con số đó tăng lên từ 50 - 70% đối với phụ nữ từ 55 - 65 tuổi. Gia vị quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày - tỏi chính là siêu anh hùng trong việc chống lại bệnh tim. Tỏi chứa chất phytochemical được Tạp chí Kiểm soát Huyết áp công nhận đạt 10 điểm trong việc làm giảm huyết áp. Bên cạnh đó, tỏi cũng ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh tim bằng cách làm sạch các mảng bám trong thành mạch.

Dầu ô liu

Dầu ô liu có hàm lượng chất béo không bão hòa đơn cao, có thể làm giảm Cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ngăn ngừa khoảng 30% các cơn đau tim, đột quỵ và tử vong do bệnh tim ở những người có tiền sử bệnh tim.

Táo

Táo là một loại thực phẩm hiệu quả nhất trong việc giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch vành và bệnh tim mạch ở phụ nữ, vì những phụ nữ này ít béo bụng hơn và huyết áp thấp hơn so với những người cùng tuổi không ăn táo.

Yến mạch

Cholesterol cao có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch. Nếu không được điều trị, sự tích tụ này có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ, chỉ cần ăn một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm các loại ngũ cốc giàu chất xơ hòa tan, như bột yến mạch. Đây cũng là siêu sao trong việc ổn định lượng đường trong máu, giúp loại bỏ cơn đói do chế độ ăn kiêng và giảm glucose nguy hiểm.