Bản đồ thành phố

Các "mọt sách" Đà thành hào hứng với "Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng 2019"

NHẬT TRINH - Ảnh: Hội sách Hải Châu Đà Nẵng 08:00 20/04/2019

Đến hẹn lại lên, khi thời gian dịch chuyển đến tháng Tư là các "mọt sách" Đà Nẵng lại mong chờ hội sách diễn ra.

Đây là lần thứ 4, Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng được tổ chức tại địa điểm quen thuộc ở khu Bờ Tây sông Hàn, công viên Asean bên phía đường lên cầu Rồng (ngay đối diện Đài truyền hình VTV Đà Nẵng và Bảo tàng Chăm).

Năm nay hơi khác với mọi năm là Hội sách sẽ diễn ra trong 6 ngày, từ 16/4 đến 21/4, nhiều hơn mọi năm 1 ngày. Khỏi nói cũng biết điều này khiến các "mọt sách" Đà thành thích chí đến mức nào.

Cả năm mới có hội sách lớn một lần nên không thể nghi ngờ sự đầu tư to lớn của các đơn vị xuất bản khi tham gia sự kiện lớn nhất nhì Đà Nẵng trong tháng 4 này.

Hội sách Hải Châu Đà Nẵng 2019 có quy mô lên đến 200 gian hàng từ 57 đơn vị xuất bản, phát hành sách, văn phòng phẩm trong và ngoài nước, gần 20 nhà xuất bản sách/văn phòng phẩm đến từ các nước như Anh, Mỹ, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Nhật, Hàn Quốc, Singapore,... 50.000 đầu sách với hơn 10 triệu phiên bản được trưng bày đẹp rụng rời. Những điều này khiến Hội sách năm nay thêm hoành tráng và thu hút rất đông các bạn trẻ, người dân địa phương lẫn du khách đến Hội sách.

Một điều hấp dẫn nữa của Hội sách năm nay là mỗi ngày đều có rất nhiều hoạt động giao lưu, ký tặng,... diễn ra. Đặc biệt, buổi ký tặng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào tối ngày 17/4 đã thu hút rất đông độc giả ở đủ mọi lứa tuổi, từ các em bé nhỏ xíu cho đến các bạn học sinh, sinh viên và cả các anh chị, cô chú lớn tuổi nữa. Mọi người xếp thành 2 hàng rất dài và kiên nhẫn chờ đợi. Buổi ký tặng kéo dài đến khoảng 23h mới kết thúc, trong khi giờ đóng cửa Hội sách là 22h, một minh chứng cho thấy nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được yêu mến nhiều đến nhường nào.

Bên cạnh nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, độc giả đến Hội sách sẽ còn được gặp gỡ và giao lưu cùng các tác giả khác như: Vũ Thành Vinh, Anh Khang, Hamlet Trương, Thi Anh Đào, Lương Nguyễn An Điền.

Hiện tại, thời tiết ở Đà Nẵng đang rất nóng. Ban tổ chức đã bố trí hai khu vực ẩm thực và đồ uống để độc giả có thể dừng chân thư giãn, nghỉ ngơi. Một điểm cộng nữa là năm nay, tại Hội sách cũng có wifi miễn phí rồi.

Với tất cả những điều thú vị này, bạn còn chần chừ gì mà không đến với Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng 2019 ngay nào!