Các Potterhead chưa chắc đã thuộc nhiều câu thần chú bằng cô bé 6 tuổi này!

09:00 28/11/2017

Trong tập 4 “Giải Mã Kỳ Tài”, MC Quyền Linh và đội trợ lý là MC Lê Lộc, MC Quang Bảo cùng nhóm nhạc teen P336 đã vô cùng bất ngờ trước khả năng ngoại ngữ tuyệt vời của cô bé 6 tuổi đến từ Hà Nội

Đoàn Ngọc Minh Anh - tên ở nhà là Miu, cô bé có ba mẹ hoàn toàn là người Việt Nam nhưng lại rất nổi tiếng cộng đồng mạng với những video clip nói tiếng Anh thuần thục từ khi còn rất nhỏ. Ít ai biết được, cô bé còn là một fan bự của tác phẩm Harry Potter và có thể nhớ được nhiều câu thần chú phép thuật không hề đơn giản kể cả với người lớn.

 

Bằng một sự tự tin vốn có, Minh Anh không ngần ngại đọc to câu thần chú bằng tiếng Anh trước sự thán phục của MC Quyền Linh. Các câu thần chú được Minh Anh đọc lần lượt là: Silencio (Phép thuật câm lặng), Cantis (bùa phép hát hò), Ducklifors Jinx (thần chú hóa vịt), Expecto Paxtronum (triệu tập thần hộ mệnh) và câu thần chú này đã linh nghiệm đưa mẹ của bé - chị Liêu Thủy Tiên xuất hiện trên sân khấu.


Mẹ bé Miu chia sẻ, ngay từ khi con vừa tròn 1,5 tuổi đã được mẹ cho tiếp xúc với tiếng Anh. Chị cũng chia sẻ thêm bí quyết giúp con làm quen với một ngôn ngữ mới dễ dàng hơn qua việc “chơi tiếng Anh với mẹ”. Hỗ trợ cho việc học tiếng Anh của bé Minh Anh chính là chiếc máy tính bảng cài sẵn các trò chơi bằng tiếng Anh ngộ nghĩnh. Chị Thủy Tiên cũng tiết lộ mẹo giúp trẻ rèn luyện tiếng Anh một cách tự nhiên hơn bằng việc nhờ con giúp đỡ việc nhà. 

Cuối chương trình, bé Minh Anh tự tin thể hiện ca khúc tiếng Anh cực kì dễ thương Shape of you. Phụ họa cho phần trình diễn của Minh Anh là Gina M và các thành viên còn lại của P336. Giải mã kỳ tài tập 5 sẽ lên sóng HTV7 vào lúc 20h30, Thứ Hai, ngày 4/12/2017.

TRANG NGUYỄN - Ảnh: BTC cung cấp