Các "tín đồ trà sữa" lại "phát sốt" vì sự xuất hiện của món trà sữa nướng "hot hit"

Bích Ngọc - Ảnh: Hội review đồ ăn có tâm 10:15 27/02/2019

"Trà sữa nướng" là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng ăn uống mấy ngày nay.

Đã quá lâu kể từ khi trà sữa bắt đầu "thống trị" bản đồ đồ uống ở nhiều nơi như Hà Nội, Sài Gòn. Cho đến tận bây giờ, trà sữa vẫn luôn hot bởi sự xuất hiện của nhiều phiên bản mới, nhiều hương vị mới... 

Những ngày gần đây, miền Bắc, nhất là Hà Nội, đang trải qua đợt giá rét, thời tiết có lúc chỉ 14 - 15 độ C, thế nhưng trên thị trường trà sữa lại bất ngờ lên cơn sốt, xuất hiện một loại trà sữa mang tên "trà sữa nướng", khuấy đảo khắp các trang mạng xã hội. Đáng chú ý, dân buôn quảng cáo loại trà sữa này là trà sữa của Trung Quốc được xách tay về Việt Nam.

Những ngày này, chỉ cần gõ cụm từ "trà sữa nướng" trên các trang mạng xã hội ngay lập tức cho ra hàng ngàn kết quả quảng cáo bán loại trà sữa xách tay từ Trung Quốc này.

Cận cảnh cốc trà sữa nướng đang gây sốt.

Trà sữa nướng - cái tên nghe đã thấy lạ. Mới chỉ nghe tên mà chưa được nhìn thấy, có lẽ mọi người còn nghĩ là một loại topping gì đó nướng lên, nhưng thực chất, nó cũng chính là một cốc trà sữa bình thường, có trà sữa, có trân châu. Điểm khác biệt nhất chính là hương vị.

Loại trà sữa này xuất phát từ Trung Quốc, có tên là Yi He Kao Nai. Mỗi khi muốn uống, bạn sẽ phải đặt trước và chờ ship về. Theo một số review thì trà sữa uống tại hàng sẽ ngon hơn (cửa hàng bên Trung Quốc), nên khi ship với quãng đường xa sẽ bớt ngon. 

Nhìn bề ngoài, cốc trà sữa này cũng có phần giống như các thương hiệu trà sữa khác.

Mỗi cốc trà sữa có giá khoảng 45 - 55 nghìn đồng, tuy nhiên cũng có nơi bán 65 - 80 nghìn đồng tính cả tiền ship nên các tín đồ trà sữa đang cảm thấy hoang mang. Cốc trà sữa lớn tương đương cốc trà sữa size L thường thấy. Nếu muốn uống cả với trân châu, bạn sẽ phải mua thêm với giá 10 nghìn đồng/túi nhỏ. Hiện nay, trà sữa nướng đang được bán online rất nhiều.

Theo dân buôn, trà sữa này khi uống có vị ngọt nhẹ, rất thơm chứ không ngọt đậm như trà sữa ở Việt Nam. Đặc biệt, trà sữa nướng có thể bảo quản trong ngăn mát được 5 ngày mà vẫn đảm bảo trân châu mềm, dẻo, không bị cứng.

Một số đầu mối bán trà sữa nướng cũng cho biết, trà sữa nướng được đóng vào cốc, trân châu đen và trắng được để riêng vào một túi nhỏ. Thường trà sẽ có 2 vị gồm vị béo ngậy đậm trà sữa và vị hoa nhài thanh mát.

Hiện tại đang có rất nhiều ý kiến của cư dân mạng, cả khen, cả chê về loại trà sữa mới xuất hiện này. Tuy nhiên cơn sốt "trà sữa nướng" vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.