Các từ khóa về đội bóng Việt Nam lọt top tìm kiếm của dân mạng Hàn

PHƯƠNG THẢO | NAVER 02:00 28/08/2018

Sau vòng Tứ kết Asiad 2018, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ là hai đội đối đầu để giành vé bước tiếp vào Chung kết. Ngay lập tức, từ khóa "Việt Nam - Hàn Quốc" hay "Việt Nam - Syria" đã lọt top tìm kiếm của dân mạng Hàn.

Kể từ khi HLV Park Hangseo góp sức cùng đội tuyển Việt Nam làm nên kỳ tích tại mùa giải U23 Châu Á, báo chí và người yêu mến bóng đá Hàn Quốc đã dành nhiều lời khen Việt Nam. Đặc biệt là ở Asiad năm nay, Việt Nam cũng nhận được nhiều quan tâm khi liên tiếp loại các đội bóng khác để tiến sâu hơn. 

Nếu như ở những vòng đấu trước, fan bóng đá Hàn tỏ ra khá vui mừng và ủng hộ Việt Nam khi "phép màu" của HLV Park Hangseo thành hiện thực thì lúc này, nhiều người lại muốn tìm hiểu kỹ hơn về đối thủ sắp tới của Hàn. Các từ khóa liên quan đến đội bóng Việt Nam rủ nhau leo top tìm kiếm trên trang Naver như "Việt Nam - Syria" đứng đầu, "Việt Nam - Hàn Quốc" đứng thứ 3, "Điểm nhấn trong trận Việt Nam - Syria" đứng thứ 5. 

Các từ khóa liên quan đến Việt Nam lần lượt đứng thứ 1, 3, 4,7. 10.

Phần đông dân mạng Hàn Quốc đều cho rằng "phép thuật" của Park Hangseo sẽ thất bại ở bán kết.

Điều đặc biệt là dân mạng còn tìm kiếm về phản ứng của người dân Việt Nam sau chiến thắng ở Tứ kết. Chắc hẳn sự ủng hộ cuồng nhiệt của CĐV đã gây ấn tượng với Hàn Quốc. Bên cạnh đó, HLV Park Hangseo cũng được tìm kiếm khá nhiều trên Naver. 

Ngay từ trước vòng Tứ kết, tinh thần của CĐV Việt Nam đã gây ấn tượng với truyền thông Hàn.
Bài báo có tựa đề "Phép màu của Park Hangseo - Việt Nam đánh bại Syria ở Tứ kết, đối đầu với Hàn Quốc" nhận được nhiều bình luận và lượt cảm xúc.

Ngày 29/8 tới đây, Việt Nam sẽ chạm trán Hàn Quốc tại vòng Bán kết giải Asiad 2018 dành cho bóng đá nam. Đây là một trong những trận đấu được mong đợi nhất bởi sức mạnh của đội bóng Hàn Quốc và sự phát triển "thần tốc" của đội bóng Việt Nam sẽ khiến cuộc đua này trở nên kịch tính.