Cảm động rớt nước mắt khi biết hành động ấm áp này của gia đình Jonghyun

LINH NHI | Allkpop 07:00 08/09/2018

Gia đình Jonghyun (SHINee) đã có một quyết định không thể tốt đẹp và ý nghĩa hơn với những gì mà anh để lại.

Jonghyun (SHINee) đã qua đời được gần một năm, và khán giả cũng như các đồng nghiệp, người thân vẫn luôn nhớ đến anh. Mới đây, gia đình Jonghyun sau thời gian dài cân nhắc suy nghĩ, đã có một quyết định vô cùng tốt đẹp với khoản tiền bản quyền từ các ca khúc mà Jonghyun sáng tác.

Gia đình anh sẽ sử dụng số tiền này để thành lập một tổ chức mang tên Tỏa sáng, để hỗ trợ những bạn trẻ có tài năng nghệ thuật, có đam mê nhưng chưa có công ty quản lý, vẫn gặp rất nhiều khó khăn trên con đường đến với khán giả. Ngay cả những nghệ sĩ gặp bất ổn về tâm lý, cũng có thể đến với tổ chức này, gặp gỡ trò chuyện với các chuyên gia để được hỗ trợ, để được xoa dịu nỗi đau hay những tổn thương mà nghề này mang lại. Mục tiêu của tổ chức Tỏa sáng là không còn ai rơi vào trầm cảm nặng nề như Jonghyun nữa.

Jonghyun bên mẹ và chị gái

Mẹ của Jonghyun,Lee Eun Kyung đã có buổi trò chuyện với tạp chí Esquire ấn bản Hàn Quốc và bà chia sẻ rằng bà muốn những gì Jonghyun để lại, sẽ tiếp tục giúp các nghệ sĩ trẻ được tỏa sáng, đúng như tên nhóm SHINeeJonghyun vô cùng yêu quý, giống cả tên ca khúc Shinin Jonghyun sáng tác. Bà hy vọng tổ chức Tỏa sáng sẽ làm được điều gì đó để giúp đỡ những người trẻ yêu nghệ thuật, giống như con trai mình.

Ngoài ra, vào tháng 12 hàng năm thì tổ chức Tỏa sáng sẽ có các sự kiện nhằm tưởng nhớ Jonghyun. Quyết định này của gia đình Jonghyun đã được mọi người ủng hộ nhiệt liệt, và hình ảnh của Jonghyun sẽ vẫn còn ở lại mãi với những người yêu mến anh.