Đời sống

Cận cảnh vẻ đẹp đời thực của "làng thổ dân Iwi" trong bom tấn "Kong: Kull Island" ở Ninh Bình

01:15 11/03/2017

Bộ phim bom tấn "Kong: Kull Island" vừa ra mắt với những cảnh quay đẹp mê li ở Việt Nam. Cùng chúng mình ghé thăm "làng thổ dân Iwi" - được quay tại đầm Vân Long ở Ninh Bình để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoài đời thực nhé!

Ở trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island, đầm Vân Long được các nhà làm phim tạo hình thành bối cảnh có một ngôi làng thổ dân có tên là Iwi, nằm trên một bãi đất, bao quanh là núi non trùng điệp. (Ảnh: FB Thuong Dang Nhu)

Được mệnh danh là "vịnh không sóng", đầm ngập nước Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất vùng Bắc Bộ mang đầy đủ đặc điểm của môi trường sinh thái ngập nước, là nơi cư trú của hàng nghìn loại chim, cá, hơn 40 loài voọc và hệ thống san hô tuyệt đẹp. (Ảnh: FB 365 days in Vietnam)

Điều đặc biệt của Vân Long so với nhiều địa điểm khác chính là toàn bộ hệ sinh thái, núi đá vôi bị cô lập giữa đầm nước, hầu như không chịu sự tác động con người. (Ảnh: Internet)

Đầm Vân Long mang vẻ đẹp của một vịnh không sóng với mặt nước phẳng và trong như gương, hiện rõ lớp rong rêu dưới nước. (Ảnh: FB 365 days in Vietnam)

Chúng mình chỉ cần ngồi thuyền thoảng 1 giờ là có thể "ngắm nghía" hết đầm Vân Long rồi! (Ảnh: FB 365 days in Vietnam)

Đến đây vào buổi chiều thì chúng mình còn có cơ hội ngắm những đàn cò trắng bay về nữa. (Ảnh: Internet)

Vào mùa sen, đầm Vân Long như một đầm sen lớn. (Ảnh: IG @tuyenlee1809)

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp là nguồn cảm hứng của các nhà làm phim. (Ảnh: Internet)

"Ngôi làng thổ dân Iwi" có khung cảnh vô cùng đẹp và hoang sơ, đây chính là một trong những lý do mà đoàn làm phim Hollywood chọn bối cảnh này để quay bộ phim bom tấn "Kong: Kull Island" đấy! "Ngôi làng" này ở Ninh Bình chỉ cách Hà Nội khoảng 80 km (thuộc xã Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) thôi. Nếu có dịp bạn hãy ghé qua chơi nhé!

NHẬT LINH (tổng hợp)