Chế tác Trương Kỷ Trung tiếp tục mối duyên với Kim Dung sau 10 năm "gác kiếm"

NHƯ LÊ - Ảnh: Tổng hợp 00:15 13/04/2018

Trương Kỷ Trung được phong tặng danh hiệu “nhà chế tác bậc thầy phim võ hiệp Kim Dung” nhờ thành công từ việc chuyển thể 8 bộ tiểu thuyết của nhà văn đại tài.

Hiệp Khách Hành với bàn tay nhào nặn của ông nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ tiểu thuyết kiếm hiệp. Đây là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, trước Trương Kỷ Trung đã có 4 đạo diễn chuyển thể tác phẩm thành phim. Hiệp khách hành năm 1989 do đạo diễn Ngũ Nhuận Toàn thực hiện với sự tham gia của Lương Triều Vĩ được khán giả biết đến nhiều nhất.

Nếu Lương Triều Vĩ ghi dấu ấn bởi diễn xuất đa dạng, thông minh thì Thái Nghi Đạt lại mang tới cho khán giả hình ảnh trẻ trung, đầy sức sống. Thạch Trung Ngọc, Thạch Phá Thiên qua diễn xuất của Thái Nghi Đạt hoạt bát, lẻm lỉnh. 

Nhắc đến Hiệp Khách Hành không thể thiếu nhân vật Đinh Đang - cô gái cá tính, ngổ ngáo thường cải trang nam đi chu du khắp nơi. Hiệp Khách Hành lần này đánh dấu sự trở lại của Trương Gia Nghê sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh Hoa Ngữ. Cô đã mất nhiều thời gian luyện tập mới có thể hoàn thành tốt những thước phim hành động trong phim.

Trương Kỷ Trung trở lại với Hiệp khách hành ngoài yêu thích còn lý do quan trọng là muốn "lấy lại uy tín" cho dòng phim võ hiệp Kim Dung sau những tác phẩm được xem là "thảm họa" như Thiên long bát bộ (2013), Thần điêu đại hiệp (2014) của Vu Chính

Trương Kỷ Trung đầu tư 60 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 200 tỷ VNĐ) thực hiện Hiệp Khách Hành. Ông quyết định chọn diễn viên mới nổi thay vì những ngôi sao. Ông thú nhận: "Do muốn dành nhiều kinh phí cho những đại cảnh nên tôi không dám mời những ngôi sao như những tác phẩm trước. Tuy nhiên, tôi tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, các diễn viên tham gia trong Hiệp khách hành đều có thực tài".

Hiệp Khách Hành là câu chuyện kể về hai anh em sinh đôi Thạch Phá Thiên- Thạch Trung Ngọc, con trai của Huyền Tố trang chủ Thạch Thanh và phu nhân Mẫn Nhu. Thạch Trung Kiên bị Mai Phương Cô – người yêu thầm Thạch Thanh hại chết, Thạch Trung Ngọc được Mẫn Nhu yêu chiều quá mức nên tính tình vô pháp vô thiên. Thạch Thanh bất đắc dĩ phải đưa Thạch Trung Ngọc đến thành Lăng Tiêu học nghệ và rèn luyện tính cách...  

Hiệp Khách Hành sẽ lên sóng HTV7 lúc 13h00, thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần từ ngày 14/4.