Chỉ nhờ một ca khúc, B.I (iKON) là nhân vật thu về tiền bản quyền cao nhất K-Pop

LINH NHI | Allkpop 07:00 17/12/2018

Ca khúc nào đã giúp B.I (iKON) trở thành nhạc sĩ có tiền bản quyền lớn nhất K-Pop năm 2018?

Trước đây, G-Dragon vẫn được xem là “vua bản quyền” không chỉ của riêng công ty YG Ent mà của cả K-Pop nói chung, khi anh luôn nhận được khoản tiền bản quyền rất lớn từ các ca khúc mà mình sáng tác. Thậm chí hiện giờ G-Dragon đang nhập ngũ, thì tài khoản của anh vẫn phình to ra hàng ngày từ tiền bản quyền âm nhạc.

Nhưng ngoài G-Dragon, công ty YG Ent còn một idol kiêm nhạc sĩ tài năng khác là trưởng nhóm B.I của iKON. Theo ước tính, B.I. là chủ sở hữu của 39 ca khúc đã phát hành, và mỗi tháng nhận được khoản tiền bản quyền lớn tới mức đủ mua hai chiếc xe hơi sang trọng. Thế vẫn chưa đủ, năm 2018 này B.I. có một bài hit để đời là Love Scenario. Ca khúc này giúp iKON thăng hạng tên tuổi, lập hàng loạt kỷ lục.

Và là người sáng tác, dĩ nhiên B.I. cũng nhận được phần thưởng xứng đáng. Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc đã tổng kết và thông báo rằng B.I chính là nhạc sĩ thu được khoản tiền bản quyền cao nhất năm 2018, phần lớn là nhờ lượng stream cực lớn từ Love Scenario. Ca khúc này đến giờ vẫn rất được yêu thích, nên thu nhập của B.I. cũng vẫn tăng lên đều đều.

Hy vọng sang năm 2019, B.I sẽ có thêm động lực sáng tác thêm nhiều bài hit, để giữ vững ngôi vị “vua tiền bản quyền”.