Chủ cửa hàng quần áo "livestream"... khách trộm đồ, cộng đồng mạng nói gì?

00:45 27/02/2017

Cô gái được cho là từng nhiều lần trộm đồ tại một cửa hàng quần áo đã bị chủ cửa hàng tố cáo trên facebook, vụ việc khiến cho cư dân mạng rất quan tâm, đồng thời cũng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều.

Cụ thể, cô gái này có ý định ăn trộm một chiếc chân váy tại một cửa hàng quần áo trong lúc thử đồ nhưng bị phát hiện. Sau đó, dù cho cô gái đã xin lỗi, nhưng anh K.H - chủ cửa hàng vẫn quyết định quay livestream hình ảnh của cô và đưa lên facebook.

Anh K.H chia sẻ trong clip rằng: Cô gái trẻ này đã tới cửa hàng của anh lấy trộm rất nhiều lần, thậm chí, từ ba năm trước, cô cũng từng ăn trộm đồ ở một cơ sở khác do anh làm chủ. Do vậy, anh chị chủ cửa hàng muốn đưa hình ảnh của cô lên facebook vừa để cảnh cáo lần cuối, vừa để lưu ý các cửa hàng khác đề phòng trường hợp này.

Trước sự chia sẻ của anh K.H, đa số cư dân mạng tỏ ra rất bất mãn trước hành vi của cô gái trẻ và ủng hộ cách xử lý của anh.

Hình ảnh của bạn gái này tại cửa hàng 3 năm trước.

FB Nguyễn Hoài Thu tỏ ra phẫn nộ: “Ghét nhất thói trộm cắp, từ bé mình cứ tiết kiệm tiền là bị ăn cắp nên là dù có chết cũng đừng bao giờ có thói ăn cắp, lấy được của người ta rồi lại mất hết thôi, nhân quả có hết đó”.

FB Nguyễn Thắng bày tỏ quan điểm đồng thời lên tiếng khuyên bảo: "Anh chị chủ hiền quá, cách hành xử rất văn minh, triệu like nhưng quay rõ mặt tí để shop khác cảnh giác. Con gái con đứa xinh xắn,  không thiếu bộ phận nào, không khuyết tật kiếm gì làm chân chính đi cô gái".

FB Trương Thúy Quỳnh tỏ ra ủng hộ cách ứng xử của chủ cửa hàng: “Hai vợ chồng xử lí quá văn minh rồi! Bao nhiêu lần chứ không phải lần đầu, thế mà chủ shop vẫn nói năng nhẹ nhàng. Còn người ăn cắp thì lời nói chả có tí gì là biết lỗi đâu”.

Một số bình luận của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, ngoài những ý kiến đồng tình với cách ứng xử của đôi vợ chồng trẻ, một số cư dân mạng lại bày tỏ ý kiến không đồng tình với cách làm trên.

FB Quynh D Tran tỏ ra không hài lòng và bình luận có phần gay gắt: “Anh là chủ shop chứ không phải tòa án, người ta ăn cắp nhưng anh không có tư cách bêu riếu công khai. Theo mình gọi công an hay luật sư tới để bạn đó bồi thường thiệt hại”.

Bên cạnh đó, có bình luận cho thấy sự thương xót và thông cảm cho cô gái trong clip:

FB Nguyễn Xuân bình luận: “Mong mọi người đừng lên án bạn đó nữa, cho bạn ấy một con đường sống và mong bạn ấy bình tĩnh vượt qua, đừng nghĩ quẩn mà làm điều dại dột”.

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp ăn trộm ăn cắp tại các cửa hàng quần áo bị bắt quả tang, đánh đập hay đưa ảnh, clip lên mạng xã hội. Mỗi một vụ việc đều có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về trường hợp này?

H.M (Tổng hợp)