Tiêu điểm

Cô gái gốc Việt phải giả vờ là công chúa Việt Nam để không bị bắt nạt trên đất Mỹ

LINH PHƯƠNG | NEXTSHARK 13:15 24/09/2018

Cô nàng gốc Việt có tên Tina hiện đang rất nổi tiếng trên Twitter sau khi chia sẻ chuyện mình đã phải "giả danh" hoàng tộc Việt Nam để không bị bắt nạt và tẩy chay nơi "đất khách".

Tina di cùng gia đình sang New Jersey (Mỹ) định cư từ khi 7 tuổi. Cô từng là một đứa trẻ hướng ngoại nhưng khi đến Mỹ, Tina thấy mình lạc lõng với môi trường xung quanh và thường xuyên bị những người bản xứ đối xử thiếu công bằng. Lại thêm rào cản ngôn ngữ và điều kiện sống chưa kịp thích ứng nên cô nàng bỗng trở nên rụt rè và hướng nội. “Tôi chắc chắn sẽ không quay lại thời thơ ấu của mình” - Tina chia sẻ với kênh tin tức trực tuyến AJ+ trong một video phỏng vấn mới đây.

Cô nàng gốc Việt Tina và câu chuyện giả làm công chúa Việt Nam khiến dân mạng thích thú. (Ảnh: Twitter) 

Tình hình ngày càng tồi tệ hơn khi bạn bè trong lớp bắt đầu bắt nạt Tina bằng cách cười cợt trêu đùa, thậm chí là phớt lờ trước sự hiện diện của cô nàng gốc Á. Nhưng mọi thứ đã thay đổi đáng kể sau khi Tina nghĩ ra một cách chống bắt nạt rất khôn ngoan và hài hước: “Tôi nhớ mình bị bạn bè trêu chọc, tẩy chay ở trường Tiểu học vì khi đó tôi nói tiếng Anh rất kém. Tôi đã nói dối rằng mình có xuất thân là công chúa Việt Nam và đưa họ xem một bức ảnh tôi mặc như hoàng tộc xưa để đánh lừa bạn bè cùng lớp. Từ đó, tôi nhận thấy cuộc sống tại trường học trở nên dễ thở hơn” - Tina chia sẻ trên Twitter. 

Từ phục trang, mũ miện công chúa đến vẻ mặt "chuẩn nghiêm túc", bức hình của Tina đã khiến những đứa trẻ Mỹ "tin sái cổ" rằng cô nàng xuất thân hoàng tộc quyền quý. Mang danh công chúa Việt Nam nên tình trạng bị bắt nạt, tẩy chay cũng không còn tiếp diễn trong những năm tháng tới trường sau đó của Tina.

Những chia sẻ của Tina trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter, thu hút hàng chục ngàn lượt thích.

Câu chuyện này được Tina chia sẻ trên Twitter và rất nhanh chóng đã thu hút hơn 180K lượt thích và 44K lợt retweets. Nhiều bạn trẻ Châu Á cũng đã chia sẻ những hình ảnh họ được mặc trang phục hoàng tộc xưa dù không hề xuất thân vương giả. Việc trẻ em được mặc những trang phục này ở các nước Châu Á không có gì lạ nhưng nhiều bạn bè quốc tế vẫn dễ bị đánh lừa, câu chuyện của Tina chính là một minh chứng cho điều đó.