Croatia lần đầu vào chung kết World Cup, Anh tan giấc mộng vô địch sau 52 năm chờ đợi

Khoai Tây - Ảnh tổng hợp từ Internet 07:00 12/07/2018

Lội dòng thành công, chiến thắng 2 - 1 trước đội tuyển Anh sau 120 phút thi đấu, Croatia đã lần đầu tiên bước chân vào 1 trận chung kết World Cup.

Bước vào trận đấu, ngay ở phút thứ 5, tuyển Anh đã có bàn thắng dẫn trước từ một cú sút phạt của Trippier. Bị bàn thua sớm, các cầu thủ Croatia rơi vào thế bế tắc, tuy nhiên đội tuyển Anh cũng không thể có thêm bàn thắng. Phút 68, Perisic bất ngờ ghi bàn thắng gỡ hoà cho Croatia. Hai đội bước vào hiệp phụ. Phút 109, Mandzukic nhận bóng, xâm nhập vòng cấm, đối mặt với Pickford và tung một cú sút chéo góc nâng tỉ số lên 2 - 1 cho Croatia. Những phút còn lại là không đủ cho đội tuyển Anh có cơ hội san bằng tỉ số.

Anh có bàn thắng sớm ở phút thứ 5, từ một cú sút tuyệt đẹp của Trippier.

Niềm vui của Perisic khi ghi bàn gỡ hoà cho Croatia.

Pha ghi bàn ở phút 109 của Mandzukic.

Theo các con số thống kê của trận đấu, Croatia kiểm soát bóng 56% thời gian, tung ra tới 22 lần dứt điểm, bảy lần bóng trúng vào cầu môn. Trong khi con số ấy của đội tuyển Anh là bảy lần dứt điểm, một lần bóng trúng cầu môn đối phương. Sau trận đấu, chính HLV của đội tuyển Anh là  Gareth Southgate phải thừa nhận Croatia đã thi đấu tốt hơn.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Croatia. Thiên đường đang ở trước mắt họ.

Sự thất vọng của các cầu thủ đội tuyển Anh. Nhưng trước mắt họ vẫn còn trận đấu tranh giải Ba với đội tuyển Bỉ.

Chiến thắng của Croatia thể hiện bản lĩnh, sự bền bỉ, quyết tâm của các cầu thủ và họ đã xứng đáng với được tới giấc mơ lần đầu góp mặt vào 1 trận chung kết World Cup. Trong khi ấy, Anh tuột mất cơ hội góp mặt vào một trận chung kết World Cup và giành chức vô địch sau 52 năm chờ đợi.