Khám phá

Cười không ngớt tại lễ hội tôn vinh lợn độc đáo

Vân Anh | news.zing.vn 18:00 20/07/2019

Tháng 8, miền quê nước Pháp trở nên nhộn nhịp bởi lễ hội lợn độc đáo, hài hước với nhiều hoạt động sôi động, thú vị, thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.

Ảnh: Jds, L'Alsace, Le Parisien, Tous Voisins.

Người Pháp quan niệm "cuộc sống chứa đầy sự quyến rũ". Bởi vậy, tới Pháp, bạn sẽ được đến đất nước của nghệ thuật, kiến trúc phi thường, kinh đô thời trang cao cấp và tinh hoa ẩm thực. Tuy nhiên, đằng sau vẻ xa hoa, thời thượng, người dân Pháp tồn tại một thế giới khác bình dị, vui nhộn và rất đời thường.

Ảnh: Paris-Normandie.

Nước Pháp, đặc biệt ở những vùng nông thôn, thường được biết đến với các lễ hội mang tính giải trí cao và nhiều sự kiện vui nhộn. Lễ hội lợn được tổ chức thường niên ở vùng quê Trie-sur-Baise, miền Nam nước Pháp, vào chủ nhật trong tuần thứ 2 của tháng 8, là một trong nhiều sự kiện kỳ quái diễn ra hàng năm.

 Ảnh: Pegas.krasnoyarsk.

Lễ hội nhằm mục đích bày tỏ sự trân trọng loài vật có ý nghĩa quan trọng đối với người dân nước Pháp nói chung và Trie-sur-Baise nói riêng. Con lợn mũm mĩm và dễ thương được dành riêng một ngày lễ để tôn vinh. Đối với người dân địa phương, lễ hội là thời gian để giải trí, vui vẻ và góp phần thu hút hàng trăm khách du lịch đến thăm quê hương của họ

Ảnh: Turama.

Lễ hội được tổ chức đầu tiên năm 1975 và biết đến rộng rãi ở nước Pháp với tên La Pourcailhade hay La Fête du Cochon. Tại lễ hội, du khách và người dân cùng nhau tham gia vào một số cuộc thi. Trong đó, những cuộc thi kỳ quặc nhất đều liên quan đến lợn như trang phục lợn đẹp nhất, đua lợn, ăn xúc xích thịt lợn...

Ảnh: Omettravel, Listly, Tam_gerzek.

Điểm nổi bật của lễ hội là "Giải vô địch heo kêu". Trong cuộc thi rất phổ biến này, những người tham gia sẽ phải bắt chước âm thanh của lợn trong các giai đoạn sinh trưởng. Với hình thức và luật chơi, người chơi nhiều lúc trở nên hài hước, ngớ ngẩn. Mục đích chính của những trò chơi nhằm đem lại cho mọi người những giây phút thư giãn, nụ cười vui vẻ, thoải mái nhất.

Ảnh: Plumsteadshire, Oziloo.

Không chỉ có các cuộc thi, lễ hội La Pourcailhade còn tổ chức rất nhiều hoạt động vui chơi khác. Tối đến, bạn sẽ được mình vào không gian tràn ngập âm nhạc, ca hát và nhảy múa kéo dài. Lễ hội tồn tại như biểu tượng của địa phương, một trong những khu vực chăn nuôi lợn lớn nhất ở Pháp.