Cuối tuần gió mùa Đông Bắc, lựa chọn các món bạch tuộc nóng hổi này để tụ tập thôi

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 22:00 07/09/2018

Cùng bạn bè tụ tập bên bạch tuộc được chế biến đậm đà nóng hổi, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một cuối tuần ấm áp hơn để đón gió về.

Bạch tuộc hấp

Bạch tuộc có thể hấp với rất nhiều gia vị như gừng, sả, ớt, bia, lá ổi, nước dừa...mỗi món có một hương vị khác nhau, nhưng tất cả sau khi hấp đều nóng hổi, hương thơm ngây ngất, bạch tuộc thì vẫn giữ được vị ngọt vốn có và có màu hồng đẹp mắt. Bạch tuộc chấm với muổi hải sản hoặc nước mắm khi vẫn còn nóng hổi, thịt chắc và cắn ngập răng chắc chắn mang đến cho bạn bữa nhậu ngon lành ngày cuối tuần.

Bạch tuộc nướng

Bạch tuộc nướng là món ăn khá được yêu thích. Bạch tuộc được tẩm ướp đẫm sốt rồi nướng xém trên bếp than, tạo nên mùi thơm hấp dẫn và sắc đỏ nâu đẹp mắt. Bạch tuộc cũng xuất hiện trong rất nhiều quán buffet nướng hoặc quán nướng Hàn Quốc nên bạn rất dễ tìm kiếm. 

Ngoài ra hiện nay còn có bạch tuộc khổng lồ nướng được bán trên các xe di động ở trên nhiều tuyến phố. Bạch tuộc có kích thước lớn được nướng muối ớt hoặc sốt theo kiểu Hồng Kông, sau đó xắt nhỏ và chấm với gia vị ớt. Bạch tuộc có miếng dù xắt nhỏ nhưng vẫn rất dày thịt, do nướng nguyên cả con, nên nhiều chỗ sẽ không ngấm được gia vị, bạn nên chấm với nước chấm để món ăn được đậm đà hơn. 

Lẩu bạch tuộc

Nguyên cả một con bạch tuộc được thả trong nồi lẩu nóng hổi, cùng cả nhóm bạn xì xụp trong ngày trở gió, chắc chắn sẽ rất ấm cúng trong cuối tuần này. Lẩu bạch tuộc hiện cũng có rất nhiều kiểu hương vị cho bạn lựa chọn, như lẩu kim chi bò mỹ bạch tuộc, lẩu bạch tuộc cay, lẩu bạch tuộc phomai, lẩu bạch tuộc nhúng giấm,...

Bạch tuộc trong lẩu vẫn giòn, nhưng thịt sẽ mềm hơn, quyện với các hương vị trong lẩu song vẫn có hương vị biển mặn mòi, nên giúp bạn ăn ngon ăn lo mà không bị ngấy nhé. Gần đây, lẩu bạch tuộc phomai khá được yêu thích, khi mà béo béo ngậy ngậy, ăn kèm với mỳ udon nữa thì tuyệt cú mèo.

 

Bạch tuộc xào

Khác với các món khác, bạch tuộc xào đậm đà và có thể dùng để ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mỳ rất ngon. Bạch tuộc có thể được xào với sa tế, sả ớt, me, bơ tỏi...Món ăn này thường xuất hiện ở các hàng ốc hoặc hải sản kiểu Sài Gòn. Vì thế cuối tuần này mà oanh tạc các hàng ốc hay hải sản cùng bạn bè, thì đừng quên gọi bạch tuộc nhé. 

Bánh bạch tuộc

Hay còn gọi là takoyaki, món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Nhật Bản. Là loại bánh tròn tròn, với nhân bạch tuộc bên trong, vỏ ngoài mỏng giòn, hương vị rất thanh và ngon. Khi ăn chấm với xì dầu Nhật cho vừa vặn. Điều quan trọng là bánh được nướng xong là ăn liền, nên rất nóng và còn nóng rất lâu. Điều đó có thể giúp bạn ấm áp hơn khi gió về nhưng nên ăn từ từ kẻo bị bỏng nhé.