Đầu năm, du Xuân Côn Đảo - một trong những đảo bí ẩn và tốt nhất thế giới

KHÁNH HƯƠNG - Ảnh: Page Yêu Côn Đảo 07:00 21/02/2019

Đó là lời khen ngợi mà tạp chí Travel & Leisure dành cho Côn Đảo - nơi có “những vách đá dốc đứng bên cạnh những bãi biển hoang sơ và làn nước xanh trong vắt”.

Côn Đảo là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Nơi đây là thiên đường của nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên (rừng và biển). Côn Đảo được xem là hòn đảo du lịch với những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, làn nước trong xanh mát lạnh, bãi cát dài phẳng mịn. Không khí trên đảo trong lành, người dân thân thiện, dễ mến. Sở hữu rừng nguyên sinh và biển được bảo tồn đa dạng sinh học, Côn Đảo không chỉ là nơi nghiên cứu của các nhà khoa học mà còn là nơi để du khách đến du lịch khám phá, với các chương trình du lịch sinh thái.

Để đến với Côn Đảo chúng mình có thể đi máy bay hoặc tàu biển nhé. Máy bay thì bay từ TP.HCM và Cần Thơ còn tàu biển thì đi từ Vũng Tàu và Sóc Trăng nha. Tàu đi ra Côn Đảo sẽ ưu tiên nhất cho những người dân đang sinh sống ở đây nên nếu bạn có ý định đi Côn Đảo thì nên đặt vé sớm nhé. Nếu chọn đi tàu biển từ cảng Cát Lở (Vũng Tàu) để tới Côn Đảo, bạn sẽ mất tầm 12 tiếng. Hơi lâu một chút, nhưng bạn sẽ có dịp thưởng thức cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển.

Sân bay Côn Đảo cách TP Côn Đảo 15km, bạn có thể di chuyển bằng taxi hoặc tiết kiệm hơn thì đi những xe 15 chỗ đậu trước sân bay nhé, giá vé là 50K/ người. Người dân Côn Đảo nổi tiếng thân thiện, thật thà, dễ mến nên mình tin các bạn đến đây du lịch hay đi lễ cũng sẽ đều cảm thấy rất gắn bó với nơi này như mình.

Đầu năm nếu đi lễ Côn Đảo, chúng mình nhất định phải đi lễ cô Sáu (liệt sĩ Võ Thị Sáu) ở nghĩa trang Hàng Dương nhé. Nghĩa trang Hàng Dương cũng là nơi quy tụ phần mộ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại Côn Đảo.

Để hiểu thêm về lịch sử Côn Đảo, chúng mình có thể đến tham quan nhà tù Côn Đảo, đền thờ bà Phi Yến, chùa Núi Một. Ngoài ra, Côn Đảo còn nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp như bãi biển Đầm Trầu, bãi Nhát, bãi Ông Đụng nằm trong vườn quốc gia Côn Đảo... Để tới bãi biển Đầm Trầu cách thị trấn Côn Đảo 14km là con đường ven biển một bên là vách đá, một bên là biển xanh ngắt tuyệt đẹp!

Tháng 5 năm 2011, tạp chí Travel & Leisure gọi Côn Đảo - nơi có “những vách đá dốc đứng bên cạnh những bãi biển hoang sơ và làn nước xanh trong vắt” - là một trong những đảo bí ẩn và tốt nhất thế giới. Tương tự, tạp chí Lonely Planet cũng xếp Côn Đảo vào danh sách những đảo bí ẩn và tốt nhất thế giới, đồng thời ca ngợi Côn Đảo là “thiên đường thiên nhiên với những cánh rừng rậm rạp, làn nước màu ngọc bích, những bãi cát trắng và là ngôi nhà của bò biển, cá heo, rùa biển và những rạn san hô ngoạn mục”.

Ở Côn Đảo có rất nhiều khu nghỉ dưỡng từ bình dân đến cao cấp bậc nhất, các đặc sản biển như cá mú đỏ, ốc vú nàng, ốc mặt trăng và nhiều loại hải sản khác sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Bạn còn chờ gì nữa, chúng mình cùng đến Côn Đảo khám phá vùng đất linh thiêng bí ẩn và hoang sơ tuyệt đẹp này nhé!