Góc hạnh phúc

Đười ươi trở nên vô cùng "dịu dàng" khi "biến hoá" thành "mẹ" của những chú hổ con

PHƯƠNG THẢO - NGUỒN: DISCOVERY FAMILY 13:45 27/08/2018

Tưởng chừng chẳng có sự liên quan, nhưng gia đình đười ươi - hổ con lại rất hạnh phúc. Một đoạn clip ghi lại cảnh đười ươi chăm sóc những chú hố của mình chắc hẳn sẽ khiến bạn "mềm tim" vì quá ấm áp đấy!

Một đoạn clip ghi lại hình ảnh của gia đình đười ươi và hổ đã thu hút sự chú ý của những người yêu động vật, bởi sự kết hợp "lạ" nhưng rất hài hòa này. Để chăm sóc hổ con, đười ươi đã dùng bình sữa để giúp hổ uống sữa, chơi đùa và âu yếm với chúng như một người mẹ. Đười ươi giúp hổ con trèo lên lưng, nghịch ngợm trong đám lông của mình. 

Ở trong sở thú, ba chú hổ con này đã tìm thấy "mẹ" của mình! (Ảnh cắt từ clip)

Dù khác giống loài nhưng gia đình này vẫn vô cùng ấm áp, bởi những chú hổ con đều thích được chăm sóc trong vòng tay của đười ươi. Nhân viên của vườn thú chia sẻ rằng đười ươi vốn dành phần lớn thời gian bên cạnh các nhân viên, đến một ngày theo họ chăm sóc những chú hổ, đười ươi thích thú và dần thân thiết với chúng. Sau đó, phần lớn thời gian của đười ươi là ở cạnh gia đình đặc biệt của mình.

Thân thiết với hổ con từ khi chúng còn nhỏ, đười ươi đã thuần thục các kỹ năng chăm sóc chúng.

Hổ vốn là loài động vật hung dữ và có bản năng khiêu chiến với những động vật khác loài, đặc biệt là động vật lớn hơn nó. Tuy nhiên, sự chăm sóc ấm áp đã khiến chúng dễ dàng dựa dẫm và chơi đùa với đười ươi như với một người mẹ của mình. 

Hổ con không hề tỏ ra xa cách hay cảnh giác với đười ươi.

 

Đây chẳng phải lần đầu tiên loài đười ươi khiến bạn rung động bởi sự ấm áp của mình. Trước đó, những gia đình đười ươi "đa quốc tịch" còn có sự xuất hiện của chim cánh cụt, một đoàn hổ Sumatra hay sư tử đấy!

Những thành viên "không tưởng" trong gia đình của đười ươi. (Ảnh: Pravda/ icpress.cn)