Duy Mạnh chia sẻ về giây phút cắm cờ Tổ Quốc trên sân vận động Thường Châu

| infonet.vn 21:00 02/02/2018

“Em đã cắm lá cờ đỏ sao vàng lên ngọn tuyết cao nhất ngay sau trận chung kết U23 châu Á kết thúc và em đã cúi đầu như một hành động để tri ân, để cảm ơn tất cả bằng những gì chân thành nhất trong trái tim em”.

Ngày 1/2, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2017 gồm những cá nhân xuất sắc có đóng góp trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cũng trong buổi lễ này, Thành đoàn tổ chức gặp mặt, tuyên dương, giao lưu với 5 cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam. Ngoài ra, các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam gồm: Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Phạm Đức Huy, Trần Đình Trọng cũng được trao tặng biểu tượng Thánh Gióng ngay tại buổi lễ.

5 cầu thủ được trao tặng biểu tượng Thánh Gióng.

Đó chính là 5 cầu thủ là người con của Thủ đô Hà Nội và đang thi đấu tại các CLB của Hà Nội. Được biết, biểu tượng Thánh Gióng chính biểu tượng của tinh thần, của ý chí và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Chắc hẳn, mỗi người hâm mộ Việt Nam đều không lạ lẫm gì với hình ảnh sau khi kết thúc trận chung kết châu Á, cầu thủ Duy Mạnh đã cầm lá cờ Tổ quốc, trèo lên núi tuyết cao nhất ở góc sân vận động, cắm lá cờ trên đó và kính cẩn cúi gập người lùi xuống vài bước. Nhìn lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên SVĐ Thường Châu (Trung Quốc) nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Chia sẻ về khoảnh khắc cắm cờ Tổ quốc lên tuyết tại trận chung kết ấy, cầu thủ Đỗ Duy Mạnh cho hay: "Kết thúc trận đấu cuối cùng ở giải U23 châu Á, nhiều cầu thủ đã khóc nức nở vì tiếc nuối. Dù đã rất cố gắng nhưng đội tuyển U23 Việt Nam vẫn phải nhận bàn thua quyết định 1-2 ở phút áp chót của hiệp phụ thứ hai. Sau đó, chúng tôi đã đi quanh sân và cúi chào người hâm mộ. Em chính là người đi cuối cùng.

Trước mặt em lúc đó chỉ có ngọn tuyết trắng, cái lạnh và sự nuối tiếc. Vì thế, ngay lập tức em đã cắm lá cờ đỏ sao vàng lên ngọn tuyết cao nhất và cúi đầu để tri ân, để cảm ơn tất cả bằng những gì chân thành nhất trong trái tim em”.

Duy Mạnh cắm cờ và cúi đầu chào trên sân vận động Thường Châu. (Ảnh: Linh AFC)

Ngay sau đó, khi MC dẫn chương trình hỏi “Nếu chọn một từ để nói về ý chí và thành công” các cầu thủ sẽ chọn từ nào?”. Không chút đắn đo, cầu thủ  Quang Hải chọn từ “tự tin”. Với Hải, đây là tinh thần mới mà các cầu thủ U23 đã rèn luyện. Còn cầu thủ Duy MạnhĐức Huy đã chọn cụm từ “đoàn kết”. Theo lí giải của họ, bóng đá là môn thể thao tập thể và chỉ có đoàn kết mới là sức mạnh to lớn nhất để tạo nên sự thành công.

Chàng trai Đoàn Văn Hậu đã chọn cụm từ “luôn luôn cháy hết mình”. Với Văn Hậu, đến với giải đấu châu Á lần này, cả đội tuyển luôn tự tin và tin tưởng sẽ có được chiến thắng cho dù đối thủ mạnh đến mức nào.

Cuối cùng, cầu thủ Đình Trọng chọn từ “Việt Nam” bởi theo Trọng, khi cả đội tuyển mặc đồng phục thi đấu và trên ngực có lá cờ Tổ quốc thì tất cả đều sẽ cháy hết mình vì màu cờ sắc áo, vì một Việt Nam thân yêu. Kết thúc buổi trò chuyện, cầu thủ Quang Hải chia sẻ: “Đây chưa phải là cái đích cuối cùng và chúng tôi sẽ luôn cố gắng hơn nữa để mang lại thành công cho bóng đá Việt Nam để không phụ lòng người hâm mộ”.

HOÀNG THANH / Theo: Infonet.vn