Hai anh bạn dán poster giả trong tiệm ăn nhanh: Không bị phạt, còn được thưởng lớn!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | INDEPENDENT 20:12 25/09/2018

Bạn có nhớ hai anh sinh viên trở thành “hiện tượng mạng” vì tự làm poster chính mình và dán lên tường tiệm ăn nhanh mà chẳng một ai phát hiện ra?

Hai tháng trước đây, Jevh MaravillaChristian Toledo, hai sinh viên người gốc Philippines, đang học ở Mỹ, đã thực hiện một “trò mạo hiểm”. Đó là họ tự làm một tấm poster hình chính mình, lén dán lên tường tiệm ăn McDonald’s mà họ hay ghé tới ăn.

Lý do là vì họ thấy trên tường của tiệm ăn có poster hình rất nhiều người thuộc mọi chủng tộc, nhưng lại chưa có người châu Á. Nên họ muốn mình sẽ trở thành… đại diện!

Hơn 50 ngày sau, tấm poster vẫn ở nguyên chỗ cũ. Không một ai, kể cả các nhân viên của tiệm, nhận ra sự giả mạo!

Jevh liền đăng câu chuyện này lên Twitter, và từ đó, chính anh trở thành hiện tượng “viral”. Bài đăng của anh đã nhận hơn một triệu lượt thích!

Thậm chí, Jevh còn “lọt vào mắt xanh” của MC nổi tiếng Ellen DeGeneres, và được bà mời tới chương trình của mình để nói về quá trình thực hiện “trò giả mạo” trên.

Jevh và Christian được mời tới chương trình của Ellen DeGeneres.

Jevh đã kể rằng anh ấy mua đồng phục của nhân viên McDonald’s tại một cửa hàng từ thiện, thậm chí, còn làm thẻ giả cho mình và Christian, với chức danh cũng được bịa ra nốt: “Điều phối viên Nội thất Khu vực”. Chính vì vậy, họ vào tiệm, lẳng lặng dán poster lên tường mà chẳng bị ai "bóc mẽ".

Thế rồi, tin tốt hơn nữa lại đến: Tập đoàn McDonald’s đã rất ấn tượng với việc làm của JevhChristian, đến mức họ quyết định coi hai anh ấy như người được mời chụp poster, và trả tiền đàng hoàng: 25.000 đôla (hơn 580 triệu đồng) cho mỗi người.

Thậm chí, McDonald’s còn gọi JevhChristian là “những “điều phối viên nội thất khu vực” tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng có”.

Thế là, sự sáng tạo của hai anh sinh viên đã được “bù đắp” thật xứng đáng!