"Hải sản bốc tay" có gì đặc biệt mà giới trẻ đổ xô đi ăn thế?

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 13:15 23/08/2018

Có lẽ phải ăn bốc mới cảm nhận được hết độ ngon của khay hải sản đầy đặn, sốt đậm đà, vừa ăn vừa có thể "mút mát" này.

Dù không phải là một quốc gia có truyền thống "ăn bốc", nhưng có lẽ phải công nhận rằng, có nhiều món phải ăn bốc thì mới ngon tuyệt đỉnh của nó, ăn xong còn có thể mút mút vị vương trên đầu ngón tay rất thú vị, như ốc, chân gà, gà rán, pizza, gỏi cuốn hay bánh tráng cuốn...

Hải sản thì nhiều khi chúng ta cũng cần dùng tay mới có thể "thi công" được, bởi hải sản hầu hết đều có vỏ và vỏ lại còn rất cứng. Thế nhưng nếu chỉ dừng lại ở việc các loại hải sản được chế biến như thông thường thì có lẽ món ăn này sẽ không hot đến thế. 

Hiện nay nhiều quán hải sản đã cho ra đời một món hải sản hoàn toàn mới để giúp cho việc ăn hải sản bốc tay trở nên thú vị hơn. Đó là các khách hàng sẽ được phục vụ một khay hải sản to đùng, trong đó bao gồm ghẹ, tôm, mực, sò huyết, ngao...đầy đặn. Các loại hải sản này "ngập ngụa" trong sốt màu đỏ đặc sánh, vừa cay vừa đậm đà kích thích vị giác, càng ăn lại càng thấy ngon. 

Ảnh: Lozi

Các loại hải sản cũng khá tươi ngon, nhiều nơi còn có cả tôm hùm đất rất hấp dẫn. Bạn có thể dùng tay để bóc vỏ tôm, vỏ ghẹ, còn các loại hải sản khác thì cứ bốc tay mà ăn liền. Khi ăn trên tay sẽ dính nhiều sốt, vừa ăn vừa mút thì đúng là "vị ngon trên từng ngón tay". 

Ảnh: Foody

Khay hải sản không chỉ đẹp mắt, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, mà điều đặc biệt là chúng còn khá to nữa. Khiến bạn ăn no nê thỏa thích. Là khay hải sản tổng hợp nên khi ăn bạn cũng không bị quá ngán, được thưởng thức nhiều loại hải sản cùng một lúc, chứ không phải gọi nhiều món. Đã thế, khay hải sản to ú ụ này có giá chỉ từ 150K. Khay to hơn hoặc có nhiều loại hải sản cao cấp hơn thì giá sẽ cao hơn.

Hiện tại các hàng hải sản cũng đã cập nhật hải sản bốc tay trong menu của mình. Lưu ý một điều là bạn nhớ rửa tay kỹ trước khi ăn để có thể hoàn toàn yên tâm mà ăn ngon lành nhé.