Khám phá

Hàn Quốc có siêu nhiều sáng kiến văn minh, độc đáo khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Richeese Rolls | BrightSide 13:30 08/09/2019

Những sáng kiến tiện lợi dưới đây của người Hàn sẽ khiến bạn nhận ra Nhật Bản không phải quốc gia duy nhất gây bất ngờ bởi óc sáng tạo của mình.

Chúng ta luôn mặc định trong đầu suy nghĩ rằng Hàn Quốc chỉ nổi tiếng với văn hóa idol, với những cung đường, cảnh sắc mơ mộng, ẩm thực tuyệt vời khiến con dân mê mẩn mơ về trên phim ảnh... mà không biết rằng, xứ củ sâm cũng cực nổi tiếng với những sáng kiến tiện lợi, độc đáo cho cuộc sống thêm phần dễ thở.

Chỉ khi biết tới những sản phẩm đầy sáng tạo dưới đây, ta mới thấy rằng người Nhật không phải dân tộc duy nhất đặt sự tinh tế và tận tâm lên từng ngõ ngách đời sống.

Người ta thà đứng trên tàu điện ngầm chứ nhất định không ngồi vào ghế dành riêng cho phụ nữ mang thai.
Nếu đã từng tới Hàn Quốc, bạn sẽ chẳng lạ lùng gì cái "sự dễ thương xuất hiện khắp mọi nơi" này. Đây là chiếc cổng tại ga tàu điện dành riêng cho các bạn nhỏ.
Hai mẹ con cùng đi toilet, tại sao không?
Những đám đông chờ đèn xanh qua đường sẽ chẳng bao giờ ngại thời tiết mưa nắng nhờ chiếc ô khổng lồ này.
Mặc dù sáng kiến này không được thân thiện với môi trường cho lắm nhưng dẫu sao nó cũng hoàn thành được mục tiêu "chống bẩn tay cho những kẻ sợ dơ".
Những gian hàng thế này hoạt động dựa trên niềm tin, khi mà người chủ sẽ đặt hệ thống camera để theo sát khách hàng. Bạn tự lấy đồ, tự đặt tiền vào khay một cách tự giác.
Không chỉ Nhật Bản mới là nơi có những chiếc máy bán hàng tự động cung cấp đủ thứ trên đời. Hàn Quốc cũng có máy bán tất nhé...
Thậm chí là cả hoa tươi nữa.
Tại một số trung tâm mua sắm, khách hàng có thể gửi thú nuôi vào trong những chiếc tủ nhỏ như thế này nếu không muốn đưa chúng vào trong. Mặc dù vậy, điều này có vẻ hơi... bất công với các "boss" thì phải.
Đặc biệt tại Seoul, người ta thiết kế rất nhiều ô đỗ xe dành riêng cho phụ nữ, với đặc điểm to hơn, rộng hơn, đặt gần lối đi lên trung tâm thương mại. Quả là một pha ưu tiên đầy tinh tế.
Không cần phải vào tận nhà vệ sinh rồi đứng đợi những hàng người xếp dài tới "tương lai", bạn có thể quan sát tình trạng của các toilet thông qua chiếc bảng này. Màu xanh là còn trống, màu hồng là đã có người sử dụng.

Tặng kẹo cao su thơm hơi thở là chuyện ngày xưa rồi. Ngày nay, nhiều nhà hàng thịt nướng tại Hàn Quốc còn tặng thực khách nước súc miệng, bàn chải, kem đánh răng để họ trực tiếp vệ sinh ngay tại phòng WC. Bên cạnh đó, chuyện đánh răng tại nơi làm việc cũng là điều hết sức bình thường tại đây. 

Xà bông rửa tay được gắn vào thanh inox trên tường nhằm giảm bớt sự phiền nhiễu mà khách hàng phải chịu mỗi khi cố gắng tóm lấy chúng.
Nhiều nhà máy ở Hàn Quốc dán ảnh của nhân công thực hiện sản phẩm lên chính sản phẩm đó. Tất nhiên, đây không phải một pha "tự sướng" gì hết. Họ muốn những người nhân viên này luôn phải đặt tinh thần trách nhiệm cao nhất lên những gì mình làm ra.
Vào mùa Đông, người Hàn khoác áo cho gốc cây nhằm giữ ẩm thế này đây.
Phòng "karaoke một mình" được đặt rất nhiều dọc ga tàu.
Dựa đầu vào cửa kính xe bus để nghỉ ngơi sẽ chẳng còn là điều khó chịu khi đã có tấm lót màu xanh siêu hiệu quả này.