Hậu trường SHOWBIZ

"Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt chính thức lên sóng với màn hành động kịch tính của đại úy Song Luân

TRANG NGUYỄN - Ảnh: Ê-kíp cung cấp 21:30 29/09/2018

Sau nhiều mong đợi, hai tập đầu tiên của "Hậu duệ Mặt Trời" bản Việt đã chính thức lên sóng. Không chỉ có những pha hành động mãn nhãn mà bộ phim còn gây tò mò với câu chuyện tình cảm của những nhân vật chính.

Hai tập đầu tiên của Hậu duệ Mặt Trời bản Việt đã hé lộ tuyến nhân vật và những bối cảnh ban đầu của bộ phim. Đó là những người lính, những cảnh sát biển thuộc đội đặc nhiệm NH1 và các bác sĩ, y tá của một bệnh viện đa khoa quốc tế. Tưởng chừng như hai tuyến nhân vật này sẽ không có gì liên quan nhưng nhờ một sự kiện, những câu chuyện và các mối quan hệ thú vị dần được hé lộ.  

Bộ phim mở màn bằng một cuộc chiến trên biển giữa đội cảnh sát biển NH1 và cướp biển để giải cứu 10 con tin quốc tế (trong đó có 5 con tin của Việt Nam). Nếu chậm trễ trong việc trả tiền chuộc, mỗi ngày cướp biển sẽ giết một con tin. Chính vì vậy mà Đội đặc nhiệm NH1 buộc phải thực hiện nhiệm vụ giải cứu ngay trong đêm để đảm bảo sự an toàn của ngư dân. Tất cả cướp biển đều rất hung hãn và được trang bị vũ khí. Nhờ sự tinh nhuệ, đội NH1 đã giải cứu tất cả con tin thành công. Tuy nhiên, Đại uý Duy Kiên (Song Luân) cũng vô tình bị thương trong lúc chiến đấu với kẻ thù.

Trước khi rút quân, Đội cảnh sát biển NH1 tiếp tục chạn trám đội đặc nhiệm hải quân của nước Đi-men (cũng thực hiện nhiệm vụ giải cứu con tin nhưng đến chậm hơn và xảy ra hiểu lầm giữa hai bên). Dù bị thương nhưng đại uý Duy Kiên cũng không hề bị lung lay trước những đòn tấn công của Thượng uý Mark (Liên Bỉnh Phát). Cả hai đã có một màn chạm trán cực ngầu giữa biển. Dù trong bất cứ tình huống nào, những người lính NH1 cũng không hề mất bình tĩnh hay nao núng. Qua câu nói của Duy Kiên có thể thấy được ý chí mạnh mẽ, tinh thần khẳng khái không hề lung lay hay run sợ trước kẻ thù “Tôi là Đại uý Kiên, thuộc đội Cảnh sát biển nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”.

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải cứu con tin trên tàu đánh cá, các thành viên trong đội NH1 được thưởng một kì nghỉ phép ngắn hạn. Đại uý Duy Kiên (đội trưởng của NH1) trong kì nghỉ đã bắt được một kẻ trộm trong trung tâm thương mại tên Hoàng Nam (Him Phạm) với sự hỗ trợ của Thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi). Kẻ trộm bị thương khi bị bắt và được đưa đến bệnh viện.

Sau đó, Thượng sĩ Bảo Huy phát hiện ra điện thoại của mình bị kẻ trộm lấy mất nên anh đến bệnh viện để đòi lại. Vừa đến nơi, cả hai trông thấy Hoàng Nam đang bị một nhóm xã hội đen đang vây bắt nên giải cứu. Sau đó, Hoài Phương (Khả Ngân) lại cho rằng cả hai là “chủ nợ” của cậu bé tội nghiệp nên đuổi họ ra khỏi bệnh viện.

Nhưng ngay thời điểm lần đầu tiên chạm mắt nhau, vẻ xinh đẹp rạng ngời, cá tính cũng như sự hết lòng với bệnh nhân của Hoài Phương đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Duy Kiên. Đáng ra phải tức giận vì bị hiểu lầm, anh lại thấy cô nàng bác sĩ đáng yêu cực kì. Tranh thủ mình đang có vết thương cũ bị chảy máu, Duy Kiên tìm cách tiếp cận Hoài Phương khi nhờ cô băng bó giúp.

Những ngày sau đó, anh liên tục đến bệnh viện, có lúc còn mang theo một bó hoa rất đẹp. Trong một lần bệnh viện tiếp nhận một ca cấp cứu khẩn cấp, nhìn thấy dáng vẻ tập trung và xinh đẹp của Hoài Phương khi làm việc, Duy Kiên lại không thể giấu được những sự quan tâm dành cho cô. 

Ngoài ra, 2 tập đầu cũng hé lộ câu chuyện tình yêu đầy gian truân của trung úy Minh Ngọc (Cao Thái Hà) và thượng sĩ Bảo Huy. Sau khi nhận được cú điện thoại báo rằng Bảo Huy đang bị tai nạn, cô lập tức đến bệnh viện trong tâm trạng lo lắng. Nhưng khi biết được Bảo Huy không sao thì cô lại chuyển từ lo lắng sang giận và buồn đến rơi nước mắt vì biết được lý do khiến Bảo Huy tránh mặt cô “Trung tướng yêu cầu tôi rời xa Trung uý và tôi đã nhận lời”.

Nhân vật Minh Ngọc là vốn là một người rất mạnh mẽ và chưa bao giờ chùn bước trước bất cứ chuyện gì. Nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên, cô tiếc rằng mình là một người lính. Nếu chỉ là một cô gái bình thường liệu chuyện tình cảm của cả hai sẽ dễ dàng hơn? Trong những tập tới có lẽ bộ phim sẽ tiếp tục bật mí cho khán giả nhiều hơn về “thân thế” của Minh Ngọc, tính cách của nhân vật Bảo Huy và câu chuyện tình cảm gây tò mò của cả hai.

Tập 3, 4 sóng vào 19g00 ngày 30/09/2018 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến.