Hãy thừa nhận 7 sự thật này và bạn sẽ có những mối quan hệ tốt hơn nhiều!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | INTERNET 21:01 15/08/2018

Tất cả chúng ta đều mong có những mối quan hệ chân thành, bền vững, nhưng dường như những mối quan hệ đó ngày càng khó tìm…

Một trong những sai lầm lớn nhất của mỗi chúng ta trong các mối quan hệ, dù là tình bạn hay tình yêu hay với các thành viên trong gia đình, chính là chối bỏ, hoặc không chấp nhận nhiều sự thật.

Điều tốt ở đây là, chúng ta có thể thay đổi. Ai cũng có thể thay đổi. Trước hết, bằng cách dám thừa nhận rằng những sự thật này…

1. Chúng ta hay phán xét không cần thiết

Khi phán xét, chúng ta chẳng học được điều gì. Đừng phán xét người khác chỉ vì họ khác bạn. Hãy cứ mở rộng đầu óc và trái tim bạn. Hãy tử tế. Hãy lắng nghe những câu chuyện của mọi người. Và hãy khiêm tốn.

Đừng phán xét người khác chỉ vì họ khác bạn.

2. Chúng ta có xu hướng cứ nhằm vào điểm yếu của người khác

Một lần nữa: hãy tử tế. Hãy khen ngợi người khác. Bạn nên tập trung vào những điểm mạnh của người khác thay vì những điểm yếu. Đó là cách để tạo ra sự khác biệt thực sự và lâu dài trong các mối quan hệ.

Hãy tập trung vào những điểm mạnh của người khác, thay vì điểm yếu.

3. Hãy hiểu rằng có rất nhiều điều chúng ta không biết về những người ngay bên cạnh mình

Bạn không thể biết chính xác là một người khác đang cảm thấy gì, hoặc họ đang phải chiến đấu với điều gì. Mỗi nụ cười hay mỗi dấu hiệu của sức mạnh đều đang che đi một cuộc chiến đấu nội tâm phức tạp. Nên hãy dành sự thông cảm cho từng người bên bạn.

4. Chúng ta cố “sửa chữa” những người mà chúng ta quan tâm

Hành động quan tâm chân thành đến người khác xuất phát từ sự yêu thương và tôn trọng. Điều đó có nghĩa là lắng nghe họ, cho họ biết rằng bạn coi trọng họ. Trách nhiệm của bạn không phải là “sửa chữa” họ hoặc bắt họ thay đổi.

Thấu hiểu và thông cảm mới là điều mà những người xung quanh bạn luôn cần.

5. Chúng ta “cá nhân hóa” quá nhiều việc

Khi bạn có thể tách rời bản thân khỏi những hành vi, cử chỉ tiêu cực của người khác, bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều. Cách người khác đối xử với bạn là vấn đề của họ; cách bạn phản ứng là vấn đề của bạn. Đơn giản là bạn đừng coi mọi thứ đều là nhằm vào cá nhân mình, cho dù đôi khi có vẻ như vậy. Hiếm khi người khác hành xử theo một cách nào đó là vì bạn – họ hành xử như thế là vì bản thân họ.

Người khác hành động thế nào là việc của họ. Chúng ta chọn cách phản ứng nào mới là việc của chúng ta.

6. Chúng ta thích trả đũa những người làm gì đó sai với mình

Dù một người có vẻ xứng đáng phải chịu cái này hay cái kia, nhưng bạn không nhận được bất kỳ điều tốt lành gì từ hành động trả thù. Trả đũa không làm cho bạn vượt hơn họ. Nếu bạn đang cảm thấy nỗi đau, đừng thực hiện những hành động tạo ra thêm nỗi đau. Hãy hành động bằng tình yêu thương, để tạo ra những điều đẹp đẽ hơn. Hãy tha thứ, hãy học từ những chuyện không vui, và đi tiếp.

Tha thứ và yêu thương là cách để chính bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

7. Chúng ta có mối quan hệ sâu sắc với những người mà mình ghét

Ghét ai đó chính là giữ họ thật chặt trong đầu và trong tim mình, và rất hay nghĩ đến họ. Cho nên, bạn đừng tự đầu độc mình bằng sự thù ghét. Đừng cố đáp lại những người đã khiến bạn tổn thương, mà hãy cố đáp lại những người đã giúp đỡ bạn thì hơn.

Nếu thẳng thắn nhìn nhận những sự thật này và giải quyết được chúng, chắc chắn rằng mọi mối quan hệ của bạn đều sẽ được cải thiện. Bạn bắt đầu thử ngay xem nhé!