Hình ảnh cổ động viên Nhật nhặt rác sau trận đấu với Colombia tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội

Minh Thu | Infonet.vn 08:15 21/06/2018

Hình ảnh các cổ động viên Nhật nán lại sân vận động Mordovia Arena ở thành phố Saransk sau trận đấu với Colombia trong vòng bảng World Cup 2018 để nhặt rác đã tạo thành "cơn sốt" trên mạng xã hội.

Nét văn minh của người Nhật được thể hiện ngay trong sự kiện World Cup 2018 tại Nga sau những giây phút "thót tim" chứng kiến đội tuyển Nhật Bản giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Colombia dù trước đó Nhật bị đánh giá thấp hơn ở bảng H. 

Sau khi trận đấu kết thúc, các cổ động viên của Nhật Bản đã không rời sân ngay mà nán lại để nhặt rác sót lại trên các khán đài để bỏ vào túi rác. Những đoạn video được đăng tải lên các trang mạng xã hội cho thấy các cổ động viên của Nhật Bản đã dạo quanh khán đài của sân Mordovia Arena, nơi diễn ra trận đấu, và nhặt rác một cách vui vẻ như cách để ăn mừng chiến thắng.

Cổ động viên Nhật nhặt rác sau trận đấu với Colombia trong vòng bảng World Cup 2018.

Những đoạn video này đã lập tức “gây sốt” trên mạng xã hội với rất nhiều lời ngợi khen của cộng đồng mạng trên khắp thế giới cho hành động đẹp của cổ động viên Nhật Bản. Thậm chí nhiều cư dân mạng cho biết họ sẽ cổ vũ cho đội tuyển Nhật Bản tại kỳ World Cup năm nay vì hành động đẹp của các cổ động viên Nhật Bản xứng đáng với điều đó.

Trên thực tế việc các cổ động viên Nhật Bản thường xuyên ở lại sân vận động để dọn rác sau khi các trận đấu kết thúc là điều không mới mẻ, ngay cả khi đội tuyển của họ thất bại trên sân. Tại kỳ World Cup 2014 diễn ra tại Brazil, các cổ động viên Nhật Bản cũng đã để lại hình ảnh đẹp sau khi ở lại sân để dọn rác dù đội nhà vừa chịu thất bại 1-2 trước các cầu thủ đội tuyển Bờ Biển Ngà.

Điều đáng nói, trên khán đài của sân vận động Mordovia Arena còn có sự góp mặt của công chúa Hisako (64 tuổi), vợ của Hoàng thân quá cố Takamado. Công chúa Hisako hiện là nhà bảo trợ danh dự của Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản. Sự xuất hiện của công chúa Hisako còn đánh dấu thành viên đầu tiên trong hoàng gia Nhật Bản tới Nga trong hơn 100 năm qua.