"Hoa Hậu Việt Nam 2018" sẽ có tới hai cựu hoa hậu tham gia trong ban giám khảo

08:00 15/03/2018

Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ chính thức bước vào giai đoạn tuyển sinh. Quy định về tiêu chuẩn thí sinh năm nay không có gì thay đổi so với các năm gần đây.

Hoa hậu Việt Nam 2018 là dấu mốc quan trọng trên hành trình 30 năm của cuộc thi nhan sắc này. Năm nay, chương trình hứa hẹn kế thừa những thành tích đã đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi mới mẻ, để nâng tầm của cuộc thi.

Cuộc thi sẽ có nhiều phần thi phụ, được đầu tư dàn dựng như Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Truyền thông… với format mới lạ, đi vào khai thác thế mạnh của thí sinh.

Ban Giám khảo cuộc thi gồm các nhà hoạt động xã hội, văn nghệ sĩ, Hoa hậu nổi tiếng và có kinh nghiệm chấm thi. Nhà sử học Dương Trung Quốc được công bố sẽ làm trưởng ban. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiếp tục là người đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn của Hoa hậu Việt Nam 2018. Ngoài ra, trong sự kiện công bố, BTC còn cho biết năm nay sẽ có tới hai Hoa hậu tham gia vào thành phần Ban Giám Khảo (thay vì một như mọi năm).

Lần đầu tiên 2 vòng chung khảo khu vực được tổ chức với quy mô lớn, và tiếp tục được tường thuật trực tiếp như năm 2016. Vòng chung kết cuộc thi được chia làm 2 giai đoạn và tổ chức ở 3 địa điểm khác nhau. Giai đoạn 1, từ ngày tại Đà Nẵng; giai đoạn 2 từ 17/9 đến 22/9 tại TP.HCM. Hoa hậu đương nhiệm cùng các cựu Hoa hậu, Á hậu sẽ hội tụ để tham gia các hoạt động quảng bá cuộc thi. Đặc biệt, hành trình tuyển sinh xuyên Việt sẽ diễn ra tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. 

Đêm Chung kết tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện danh giá sẽ diễn ra lúc 20h00, ngày 22/9/2018, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

NHƯ LÊ - ảnh: BTC cung cấp