Học sinh trường Lương Thế Vinh nhảy flashmob trong Lễ khai giảng, tưởng nhớ thầy Văn Như Cương

Ảnh: Duy Phạm 15:15 05/09/2018

Không chỉ nhảy flashmob, tại buổi lễ khai giảng tại trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) sáng nay còn rất lắng đọng với những khoảnh khắc thầy trò cùng tưởng nhớ đến vị cố hiệu trưởng Văn Như Cương.

Sáng nay (5/9), hòa trong không khí ngày hội tựu trường của cả nước, thầy trò trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) cũng tề tựu đông đủ để tiến hành lễ khai giảng. Đúng 6h40, học sinh của toàn trường đã tập trung đầy đủ. Ngoài những nghi thức bắt buộc, có một nghi thức khác đặc biệt đã diễn ra tại ngôi trường này, đó chính là tưởng nhớ, tri ân nhà giáo Văn Như Cương - người thầy đã sáng lập ra ngôi trường này.

Học sinh trường Lương Thế Vinh sáng nay, bên cạnh là bức hình về thầy giáo Văn Như Cương.

Hoạt động tri ân thầy Văn Như Cương gồm có chiếu clip, hát bài ca, nhảy flashmob, học sinh ghép ảnh thầy từ 25 tấm và 1 phút mặc niệm.

Được biết, tiết mục flashmob với sự tham dự của hơn 200 học sinh khối 10 của trường, được dàn dựng trên nền nhạc của một bài ca kính tặng thầy Văn Như Cương do Ngô Hải Anh Nghĩa Trọng Nghĩa sáng tác. Cùng lúc đó là khoảnh khắc những học sinh của trường đồng loạt xếp hình ảnh thầy ở phía dưới sân trường. Trên màn hình lớn khi ấy cũng đồng thời hiện lên slide ảnh gồm các câu nói hay, các cuốn sách mà thầy Văn Như Cương biên soạn. 

Các học sinh lớp 6 và lớp 10 sẽ được các thầy cô và anh chị lớp trên chào đón ngay từ cổng trường.
Màn xếp hình khối ở giữa tạo nên khung cảnh đặc biệt với hình lá cờ đỏ sao vàng.
Hình biểu tượng của trường Lương Thế Vinh.
Và đặc biệt là hình ảnh của vị thầy giáo đáng kính - thầy Văn Như Cương.
Tiết mục flashmob với sự tham gia của 200 học sinh lớp 10.

Trên màn hình lớn chiếu lại những câu nói hay và những cuốn sách do thầy Văn Như Cương biên soạn.
Gia đình của thầy Văn Như Cương và các thầy cô trong trường cùng tưởng nhớ đến vị hiệu trưởng quá cố của trường.

"Những ngày như thế này, khi các con hào hứng đón chào năm học mới, chúng ta đã dành tặng người một bài ca, để người tin rằng người luôn sống mãi cùng đại gia đình Lương Thế Vinh. Chúng ta không để mình quên đi những công lao to lớn mà của người Thầy, người Ông, người Cha đã để lại cho đại gia đình Lương Thế Vinh chúng ta. Chúng ta hãy nhìn lên màn hình để tự hào, để hãnh diện và nhớ về một người thầy đáng kính, để tự hào mang trong mình học sinh Lương Thế Vinh" - những lời ý nghĩa vang vọng trong khoảnh khắc tri ân xúc động khiến nhiều không ít học sinh của ngôi trường này nghẹn ngào. 

Các học sinh dành phút tưởng niệm người thầy đáng kính.