Hội chú chó mặt xị vì phải dậy sớm đi dạo: Loạt ảnh khiến ai nhìn cũng cười nghiêng ngả

Trinh Trinh 16:00 17/03/2019

"Trong khi các anh chị vẫn ngủ nướng buổi sáng thì tại sao tôi lại phải làm những việc này?" - đây chính xác là suy nghĩ của những chú chó khi bị ép dậy sớm đi tập thể dục.

Tại thành phố Saratoga (New York, Mỹ), hầu hết mọi gia đình đều nuôi chó như một thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, vì nhịp sống nhanh và bận rộn ở đô thị nên không phải lúc nào họ cũng có thời gian chăm sóc, vui chơi cùng thú cưng của mình. Do đó, dịch vụ "bảo mẫu chó" hay còn gọi là Saratoga Dog Walkers (người chăn cún ở Saratoga) rất phát triển ở đây.

Nhiệm vụ của những "bảo mẫu" là chăm sóc cho hàng chục chú chó mỗi ngày, dắt chúng đi dạo, cho chúng hoạt động, vui chơi. Nghe đến đây thì chắc hẳn ai cũng tưởng tượng ra cảnh những chú chó mặt vui hơn hớn, chạy nhảy tăng động vì được cho đi chơi hết chỗ này sang chỗ khác đúng không? Nhưng rất tiếc là những gì diễn ra trong thực tế lại hoàn toàn ngược lại, nhất là khi chúng bị "réo" dậy đi dạo mỗi sáng. 

Xin chào, đây là 500 anh em mặt xị.
Sáng nào cũng như sáng nào, các vị boss đều phải đi dạo thể dục.
Trên mặt mỗi chú đều hiện rõ chữ: "Không hài lòng".

Được biết, người sáng lập dịch vụ Saratoga Dog Walkers vốn dĩ có ý định chụp một bộ ảnh thật năng động, tươi tắn của các chú chó vào buổi sáng lúc đi dạo, nhưng nào ngờ chẳng có chú nào chịu hợp tác. Chú thì mặt ngơ ngơ chưa tỉnh ngủ, chú thì mặt cáu kỉnh, số khác thì lộ rõ sự bất bình vì sáng ra đã phải đi từ chỗ này tới chỗ nọ. Và tất nhiên, dù check-in ở đâu, vào ngày nào thì 'hội boss mặt xị' này vẫn không thay đổi trạng thái.

Bộ ảnh vừa được tung ra đã nhanh chóng thu hút lượt yêu thích "khủng" và được chia sẻ rầm rộ. Những biểu cảm thú vị của các boss khiến cộng đồng mạng không thể nhịn cười nhưng cũng phải xuýt xoa: "Sao mà đáng yêu quá!".

Chàng "bảo mẫu" của hội boss thành phố Saratoga.
Được chụp ảnh nhưng không vui chút nào.
"Hãy cho chúng tôi một lý do phải đứng đây mỗi sáng" - boss nói.
Vẻ mặt không cảm xúc.
Tương tự với bức ảnh này, chỉ thay đổi mỗi địa điểm chụp.
Bức ảnh làm chúng ta liên tưởng đến mỗi lần chụp ảnh lớp cuối năm cùng thầy cô.

Phải chăng đây là lớp trưởng?
Những bóng lưng buồn bã...
Bức này có "khởi sắc" hơn chút nhưng vẫn có bạn buồn.
Các boss có vẻ đang dần thích đi bộ hơn.
Ơn trời! Cuối cùng cũng có được một bức ảnh "cả nhà cùng vui".