Hồi hộp mở nắp “lọ nước hoa” đặc biệt của các chàng trai VIXX

TRINA | HHT 1257 14:00 28/04/2018

Khi VIXX trở thành nhà sáng tạo nước hoa, fan K-Pop sẽ có gì?

1“Lọ nước hoa” tinh tế

Tên album lần này của VIXXEau De VIXX, một cấu trúc thường thấy để gọi tên các loại nước hoa. Trong thực tế, một lọ nước hoa được tạo nên bởi rất nhiều thành phần hương thơm khác nhau và “lọ nước hoa” của VIXX cũng vậy.

Eau De VIXX được cấu tạo từ 12 thành phần tương đương 12 ca khúc, trong đó thành phần chủ đạo là ca khúc chủ đề Scentist. VIXX đã đặt tên bài hát này bằng cách ghép hai từ “Scent” (mùi hương) và “Artist” (nghệ sĩ) lại với nhau, nhằm mang đến những thanh âm đầy tính nghệ thuật khi nói đến mùi hương. Rất liên quan là trong MV Scentist, 6 anh chàng VIXX cũng đã hóa thân thành những nhà sáng tạo nước hoa.

Tài năng của những nhà sáng chế

Sau chuyến du hành thú vị và cũng không kém phần “xoắn não” vào thế giới thần thoại Hy Lạp trong suốt năm 2016, VIXX đã đưa khán giả trở về châu Á vào năm 2017 để lạc bước vào một “Đào nguyên cảnh” Shangri-la tuyệt đẹp và đậm chất Á Đông. Với hai concept tuyệt vời này cùng những concept không kém phần độc đáo của những lần comeback trước đó, nên từ lúc biết VIXX sẽ trở lại trong năm 2018, các fan và khán giả rất tò mò liệu VIXX sẽ sáng tạo nên concept gì tiếp theo?

Và quả không hổ danh “Idol Concept”, VIXX đã mang đến một bất ngờ thú vị trong lần trở lại với full album thứ ba này của nhóm, khi mang đến một thế giới xinh đẹp, lãng mạn và cũng không kém phần huyền bí của những mùi hương. Và có thể thấy, như mọi lần, VIXX lại xuất sắc thể hiện concept này đồng bộ ở tất cả các mặt.

Nhưng tài năng của VIXX không chỉ gói gọn ở khía cạnh concept. Nếu liếc qua tracklist các album trước đây của VIXX, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy tên của Ravi và thỉnh thoảng là Leo với tư cách nhạc sĩ. Lần comeback này, Leo tạm dừng vai trò nhạc sĩ nhưng Ravi vẫn tham gia sáng tác tất cả các ca khúc của Eau De VIXX. N, HyukKen cũng góp phần sáng tác và viết lời cho một số bài hát trong album. Như vậy, tới Eau De VIXX, bên cạnh kỹ năng trình diễn, khả năng sáng tác của VIXX cũng đã ngày càng trở nên toàn diện hơn chứ không chỉ gói gọn trong một, hai chàng như trước nữa. 

Hương thơm nhẹ vấn vương

Lần comeback này, VIXX còn gây thương nhớ bởi tạo hình đẹp muốn xỉu của 6 anh chàng. Không những thế, các fan còn nói vui rằng MV Scentist còn tràn ngập visual vì 6 anh chàng của VIXX đẹp đã đành, mà đến cả cậu nhóc diễn viên nhí trong MV cũng dễ cưng quá chừng. Ngay từ khi teaser MV Scentist được tung ra, các fan đã bấn loạn vì “mỹ nam nhí” này rồi. “Bật mí” nha, cậu bé đó là người mẫu nhí Kim Ju Hoon, sinh năm 2008.

Ở một diễn biến khác, vì từ “Scentist” quá lạ nên khi google, “Bác Gúc” thường xuyên hỏi lại: Có phải bạn muốn tìm: Scientist, hic.

Lần comeback này, các Starlight (fandom của VIXX) rất vui vì MV Scentist đã đạt được 1 triệu lượt xem sau 24 giờ. VIXX cũng No.1 MelOn ở hạng mục nghệ sĩ nữa.

Các Starlight còn cảm động khi tại comeback showcase, lúc được hỏi về việc gia hạn hợp đồng, VIXX đã thổ lộ rằng dù việc gia hạn hợp đồng không chỉ phụ thuộc vào nhóm mà còn liên quan đến công ty nữa, nhưng các anh chàng đều muốn được ở bên nhau.