Khám phá món mì cua lông Thượng Hải đến cả Kế Hoàng Hậu Xa Thi Mạn cũng mê tít

Lành Trần | Báo Du Lịch 07:00 01/09/2018

Mì cua lông là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích và một trong những tín đồ của món ăn này là Kế Hoàng Hậu Xa Thi Mạn. Vậy món mì cua lông Thượng Hải có gì đặc biệt mà lại được nhiều người mê mẩn đến vậy?

Cua lông nổi tiếng là một loại thực phẩm giầu dinh dưỡng rất được yêu thích tại Thượng Hải. Loại hải sản này được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó phải kể đến món mì cua lông. Mì cua lông được làm từ cua lông, mì, và một số loại gia vị.

Đây là món ăn khá quen thuộc của người dân Thượng Hải và thường xuất hiện nhiều vào mùa thu. Món ăn này được lòng cả người dân địa phương lẫn thực khách du lịch bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Vừa qua, Xa Thi Mạn vừa chia sẻ lên instagram hình ảnh với món mì cua lông nổi tiếng của Thượng Hải tại quán Cejerdary với biểu cảm thích thú. Với caption thể hiện sự hào hứng, Kế Hoàng Hậu của Diên Hy Công Lược dường như là một tín đồ của món ăn tuyệt ngon này. Điều này cũng đúng thôi, bởi món ăn này vốn rất nổi tiếng bởi hương vị đậm đà, tươi ngon khó cưỡng.


Kế Hoàng Hậu Xa Thi Mạn chia sẻ món cua lông Thượng Hải nổi tiếng lên trang cá nhân với biểu cảm thích thú.

Mì cua lông tại quán Cejerdary Thượng Hải là món ăn được thực khách gọi nhiều nhất bởi có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Ấn tượng đầu tiên khi gọi món ăn này là một bát mì rất to nhưng lượng mì trong tô lại chỉ chiếm một phần nhỏ.

Tuy nhiên, mặc dù lượng mì không nhiều nhưng hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn gật gù tán thưởng. Với màu vàng cam hấp dẫn của cua lông và hương thơm ngào ngạt của món ăn sẽ khiến dạ dày của bạn kích thích và muốn thưởng thức món ăn ngay.


Tô mì cua lông khá hấp dẫn với nhiều cua và gạch cua.

Món mì cua lông này có lượng thịt cua rất nhiều và bao phủ toàn bộ bề mặt của tô mì. Chỉ khi bạn trộn lên mới thấy sự xuất hiện của những sợi mì, lượng mì khá khiêm tốn so với sốt và thịt cua. Vẻ bề ngoài của món ăn cũng khá hấp dẫn và đẹp mắt.


Mì được đựng trong một tô lớn, nhưng lượng mì chưa đến nửa bát.

Để tạo nên món ăn này, người ta sẽ chọn lọc những con cua lông tươi ngon nhất, đem sơ chế sạch. Sau đó mang đi hấp cách thủy cho chín. Tiếp theo, bằng bàn tay khéo léo, họ tách hết vỏ cua lấy thịt và gạch cua thật nguyên vẹn.

Bạn hẳn sẽ vô cùng bất ngờ khi với mỗi tô mì như thế này, người ta phải sử dụng đến 12 con cua lông. Bên cạnh thịt cua, gạch cua và mì, món mì cua lông Thượng Hải còn được cho thêm dấm, muối và hành tây. Chính vì gia vị đơn giản mà món ăn này vẫn giữ hầu như nguyên vẹn hương vị tự nhiên nhất.


Cua lông được tách gạch và thịt ra trước khi chế biến thành món mì nổi tiếng.

Thịt cua được xào chín và nêm nếm gia vị đơn giản.

Với vị béo béo, bùi bùi và hơi hăng của gạch cua, thịt cua dai ngọt, gia vị được nêm nếm vừa phải cũng như sợi mì dai ngon, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị cực phẩm làm siêu lòng bất cứ vị thực khách sành ăn nào, kể cả Kế Hoàng Hậu Xa Thi Mạn.


Món ăn có cảm quan rất hấp dẫn

Nguyên liệu thơm ngon, hương vị cực phẩm, những tưởng món mì cua lông Thượng Hải sẽ có giá đắt đỏ lắm. Tuy nhiên, tại Cejerdary món ăn này được bán với giá 72 CNY, tức khoảng 250,000vnđ. Với mức giá này, người dân Thượng Hải và du khách có thể thoải mái thưởng thức mà không phải băn khoăn quá nhiều về chi phí.


Quán Cejerdary nổi tiếng với món mì cua lông.

Nếu có dịp du lịch đến Thượng Hải và muốn được thưởng thức món mì cua lông nổi tiếng như Kế Hoàng Hậu Xa Thi Mạn thì có thể tìm đến quán Cejerdary tại địa chỉ 1266 Kaixuan Lu, Thượng Hải (Trung Quốc). Giờ mở cửa là từ 11h đến 20h30 mỗi ngày.