Không phải ai cũng biết đến rau câu trứng, nhưng lỡ biết rồi thì sẽ mê liền

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 23:30 17/12/2019

Rau câu thì ở đâu cũng có, nhưng rau câu trứng là món ăn chơi "không dễ tìm" của người Sài Gòn.

Món rau câu trứng đã khá thân thuộc với người dân Sài Gòn, nhưng dù được bán bao năm rồi thì món ăn này vẫn chưa bao giờ hết hot. Đặc biệt đối với các du khách đến Sài Gòn, ai cũng muốn được thử một lần, không phải vì hương vị quá đặc sắc, hay là một món ăn truyền thống, mà người ta thử vì cái sự lạ lẫm đầy sáng tạo của những người chủ quán. 

Chỉ đơn giản là thạch rau câu, mát mát, ngọt lịm, nhưng không được đựng trong cốc hay trong đĩa, mà ở đây được đựng trong vỏ trứng. Thế nên vốn rau câu đã đẹp mắt vì nhiều màu sắc, bây giờ lại còn được đựng trong vỏ trứng, mang đến một cảm giác béo ngậy đầy thích thú. 

Để làm được món này thì vỏ trứng phải được rửa kỹ, làm sạch nếu không sẽ có mùi tanh. Thế nhưng có lẽ vì đã có kinh nghiệm làm quá lâu rồi nên khi ăn thì bạn yên tâm bởi chỉ có mùi thơm nhẹ của rau câu thôi. Rau câu trong trứng có loại 1 vị, có loại thì mix 2 vị với nhau như dâu, cacao. Khi ăn thì bóc vỏ trứng ra, cảm giác như đang ăn trứng luộc vậy.

Giá của rau câu trứng thì siêu hạt dẻ, chỉ 5.000đ/2 quả, nếu mua lẻ 1 quả là 3.000đ. Giá rẻ lại ngon, thế nên cứ tầm chiều là các xe bán rau câu trứng lại có rất đông người đến thưởng thức, đặc biệt là các bạn học sinh.

Ngoài rau câu trứng ra, ở các xe đẩy này còn bán rau câu miếng, rau câu ly, caramel nguyên hộp hoặc caramel được mix thêm siro, sữa đặc và ăn kèm với đá. Mà giá của các món này cũng chỉ từ 5.000đ thôi nhé.

Món rau câu không lạ với người dân Sài Gòn nhưng để tìm món rau câu trứng gà một thời tuổi thơ này thì cũng khá hiếm hoi chỗ bán. Xe bán này cũng không cố định, thường thay đổi 3 địa điểm. Từ 8 giờ đến 9 giờ 30 là ở 458/17 Lý Thái Tổ, Q.10, TP. HCM. Khoảng 9 giờ 30 đến 11giờ là ở trường học Phan Xào Nam (657 Điện Biên Phủ, Q.3). Còn chiều 4h thì bán ngay trường mẫu giáo đối diện chéo cư xá Đô Thành.