Ảnh - Clip hay

Kinh ngạc với vẻ đẹp cô gái được photoshop bởi 21 thợ ảnh trên toàn thế giới

Lê Nam Khánh | saostar.vn 10:00 04/09/2018

Esther Honiq, cô gái đứng đằng sau dự án Photoshop thú vị này, hy vọng có thể tìm thấy một tiêu chuẩn chung cho vẻ đẹp toàn cầu.

Esther Honig, một nhà báo làm việc tự do tại Kansas City, Mỹ, đã gửi một tấm hình chưa qua chỉnh sửa của mình tới hơn 40 chuyên gia Photoshop trên toàn thế giới. “Hãy làm tôi xinh đẹp hơn,” cô nói, với mục đích tận dụng công nghệ để “soi chiếu” sự khác nhau trong tiêu chuẩn vẻ đẹp ngoại hình giữa các nền văn hoá.

Hình ảnh gốc của Esther Honig (bên trái) và hình ảnh được chỉnh sửa từ Morocco (bên phải).

Dự án mang tên gọi Before & After (trước và sau) nảy ra trong đầu Esther Honig khi cô đang làm quản lý mạng xã hội cho một startup nhỏ. Lúc đó, quản lý của Esther Honig giới thiệu với cô website việc làm từ xa quốc tế tế mang tên gọi Fiverr, nơi bất kì ai cũng có thuê những người làm việc từ xa khắp nơi trên thế giới hoàn thành bất kì công việc gì có thể tưởng tượng được. Khi dạo quanh website này, Esther Honig nhận thấy một số lượng lớn người dùng có khả năng Photoshop. “Ngay lập tức tôi nghĩ rằng với “biển” người lao động này, mỗi cá nhân sẽ có một quan điểm thẩm mỹ khác nhau tuỳ thuộc văn hoá của họ,” Esther chia sẻ với BuzzFeed. Đó là cách Before & After ra đời.

Tương tác với những người làm việc từ do từ hơn 20 quốc gia, Esther Honig luôn kì vọng hình ảnh mình nhận được sẽ rất khác nhau nhưng cô vẫn cảm thấy bất ngờ với kết quả mình nhận được. “Lần đầu nhìn thấy một số tác phẩm khiến tôi chỉ muốn hét lên. Một số khác, như tấm hình từ Morocco, lại khiến tôi bất ngờ vì nó mang nhiều ý nghĩa hơn tôi tưởng tượng,” Esther Honig nói.

Dưới đây là những hình ảnh mà Esther Honig chia sẻ sau dự án của mình:

Argentina

Úc

Bangladesh

Chile

Đức

Hy Lạp

Ấn Độ

Indonesia

Israel

Ý

Kenya

Morocco

Pakistan

Philippines

Romania

Serbia

Sri Lanka

Anh

Ukraine

Mỹ

Việt Nam

Venezuela