Khám phá

Làm các nào để biết bạn có bị ai đó chặn (block) trên Facebook?

TUẤN ANH 10:30 22/05/2019

Không cần là người sử dụng Facebook lâu năm, có thể bạn cũng biết Facebook sẽ không thông báo cho bạn nếu bạn bị ai đó chặn (block).

Thực tế, có một số cách bạn có thể thực hiện để làm rõ khi bạn nghi ngờ có ai đó đã block bạn trên Facebook:

- Bạn không thể thấy bài đăng của họ trên News Feed.

- Bạn không thể tìm thấy họ thông qua công cụ tìm kiếm của Facebook.

- Bạn không thể gửi tin nhắn trực tiếp thông qua Facebook Messenger.

Làm cách nào để tìm ra ai đó đã block bạn trên Facebook: Hãy dùng thanh tìm kiếm

1. Nếu bạn không nhìn thấy bài đăng của một người bạn đó trong một thời gian, hãy tìm đến thanh tìm kiếm trên Facebook và gõ vào tên của họ.

2. Hãy đảm bảo bạn gõ đúng tên mà họ dùng trên Facebook.

3. Nếu không có gì hiện lên, khả năng cao là bạn đã bị block. Bạn cũng có thể kiểm tra Messenger để xem họ còn trong danh sách nhắn tin không.

Vậy nếu họ đã xoá tài khoản Facebook của mình thì sao?

Trước khi cảm thấy buồn phiền và có thể là bực bội một chút, hãy nhớ rằng rất có thể người đó đã xoá tài khoản Facebook. Rất may là bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được điều này.

1. Một cách đó là hãy vào Facebook của một người bạn chung của hai người.

2. Tìm kiếm danh sách bạn bè bằng cách sử dụng box Friends nằm ở góc dưới bên trái phiên bản Facebook cho desktop và phần trung tâm phía trên trên ứng dụng Facebook.

3. Nếu bạn tìm thấy người bạn đang nghi ngờ block bạn trên danh sách bạn bè chung, điều bạn nghi ngờ là hoàn toàn chính xác.