Sưởi ấm trái tim

Liệu bạn có thể là một “George Bailey” cho thế giới này?

THỤC HÂN (DỊCH) | INTERNET 19:21 10/09/2018

Bạn sẽ thực sự hạnh phúc khi bạn sống tử tế.

Đôi khi, những điều tốt lành đến trong những vỏ bọc bất ngờ, cũng như một số món quà tuyệt nhất có thể được gói trong những lớp giấy rất giản dị hoặc thậm chí là… kỳ lạ.

Ngày hôm nay, tôi nhận được một thứ như thế khi một dây cáp truyền hình của nhà tôi bỗng nhiên bị cắt. Sự việc này khiến cho truyền hình cáp nhà tôi mất tín hiệu trong gần một ngày. Không được xem TV khiến tôi rất khó chịu. Cuối cùng, tôi quyết định đi lục lọi kho đĩa DVD cũ của mình, tìm thứ gì đó hay hay để xem lại.

Chiếc đĩa mà tôi lấy ra là một bộ phim rất cũ: "IT’S A WONDERFUL LIFE" (Tạm dịch: "Cuộc sống tuyệt vời"). Đó là một bộ phim có chủ đề Giáng Sinh. Ban đầu, tôi thấy thật không phù hợp khi xem phim này vào giữa mùa hè, nhưng xem được một lúc, tôi bắt đầu mải mê tới mức quên hết mọi việc, chỉ để tập trung vào bộ phim.

Cảnh trong phim “Cuộc sống tuyệt vời”.

Đây là câu chuyện về George Bailey, một người đàn ông bình thường đã dành cả đời mình, thậm chí bỏ cả những mơ ước của mình, để giúp đỡ người khác. Có lẽ bộ phim này có thể chạm đến trái tim của bất kỳ ai. Tính cách và sự tử tế của George đã nhắc tôi nhớ rằng, sống một cuộc sống tốt trên thế giới này có nghĩa là thế nào. Mặt khác, sự xấu tính và tham lam của nhân vật Potter đã phản ánh những vấn đề của xã hội vào mọi thời đại. Tôi cảm thấy mình buồn bã và đau khổ cùng George khi ông ấy nhìn thấy thế giới này sẽ tồi tệ thế nào nếu không có những người như ông. Tôi thấy mình cùng mong ước với ông khi ông cầu mong mình được sống lần nữa. Tôi thấy mình cũng cười và thậm chí còn vỗ tay khi bộ phim đi đến một kết thúc đẹp. Tôi thậm chí còn cùng hát trong những phút cuối cùng khi George lại được ở bên gia đình và bạn bè, trong một căn phòng tràn ngập niềm vui và tình thương yêu.

Thế giới luôn cần thêm những người tử tế.

Bộ phim cũ này khiến tôi nghĩ rằng, thế giới luôn cần thêm một số George Bailey và bớt đi những Potter. Rằng thế giới này cần nhận thấy rằng con người quan trọng hơn vật chất, rằng sự tử tế luôn có giá trị hơn tiền bạc, rằng bạn bè và gia đình luôn có ý nghĩa hơn lợi nhuận, và rằng tình yêu thương mới là sự giàu có lớn lao nhất.

Tôi cũng mong tất cả chúng ta đều có một cuộc sống tuyệt vời. Tức là, mỗi ngày của bạn luôn tràn ngập sự tử tế, trái tim bạn luôn tràn ngập yêu thương, những hành động của bạn luôn hướng về người khác, và bạn thậm chí luôn có cơ hội để giúp đỡ. Mong rằng bạn không chỉ gặp những người như George Bailey, mà bạn còn là một người giống như George Bailey.

Một cuộc sống như thế chắc chắn sẽ là một cuộc sống hạnh phúc.